35 คดีเด็ดที่มีฎีกาตัดสินคดีแรงงาน นายจ้างและผู้บริหารงานบุคคลต้องรู้
ReadyPlanet.com
dot dot
bulletIn-house Training
bulletบริการจัดกิจกรรม Walk Rally
dot
ค้นหาหัวข้อ/หลักสูตรต่างๆ

dot
bulletวิทยากร
ค่าอบรมสัมมนาลดหย่อนภาษี 200%
dot
ใส่อีเมล์เพื่อรับข่าวสารสัมมนา

dot
dot
สถานที่จัดสัมมนา
dot
bulletโรงแรมเซนต์เจมส์ สุขุมวิท 26
bulletโรงแรมอไรซ์ สุขุมวิท ซ.26
bulletโรงแรมจัสมินซิตี้ สุขุมวิท ซ.23
bulletโรงแรมแกรนด์ สุขุมวิท ซ.4-6
bulletโรงแรมบูเลอวาร์ด สุขุมวิท ซ.5
bulletโรงแรมฮิป ซ.เนียมอุทิศ
bulletโรงแรมเดอะ พาลาซโซ
bulletแผนที่โรงแรมโกลด์ ออร์คิด
bulletศูนย์ประชุม เดอะคอนเน็คชั่น
bulletโรงแรมโนโวเทล สุขุมวิท ซ.20
bulletโรงแรมเอส 31 (สุขุมวิท 31)
bulletโรงแรม HOLIDAY INN BANGKOK
bulletโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูนั้ำ
bulletโรงแรม Rembrandt Hotel & Suites, Bangkok
dot
สมัครสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่ขณะนี้ คน
สมาชิกที่ Log in อยู่
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 32 คน
dot
หนังสือวรรณศิลป์/สมิต สัชฌุกร
หนังสือข้อคิดควรคำนึง/สมิต สัชฌุกร
รับสมัครวิทยากร
bulletหลักสูตร Public Training


บริการจัด Walk Rally, In-house Training ราคาพิเศษ
บริการออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์
ค้นหาราชกิจจานุเบกษา

รูปแบบใหม่ของการทำกิจกรรม Outing และ Training
สัมมนาวิญญูชน
วิดีโอบรรยากาศการสัมมนา ของ เคเอ็นซี เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์
สแกนเพื่อติดต่อเคเอ็นซีทาง Line


25 ตุลาคม 2566...35 คดีเด็ดที่มีฎีกาตัดสินคดีแรงงาน นายจ้างและผู้บริหารงานบุคคลต้องรู้

 35 คดีเด็ดที่มีฎีกาตัดสินคดีแรงงาน นายจ้างและผู้บริหารงานบุคคลต้องรู้

 

หัวข้อในการอบรม

ข้อ. 1 ตำแหน่งงานใดบ้างที่นายจ้างมีสิทธิเรียกเก็บเงินประกันการทำงานได้และเรียกเก็บเงินประกันกับลูกจ้างได้ไม่เกินเท่าใด.?

ข้อ. 2 ในกรณีลูกจ้างทำสำเนาเอกสารซึ่งเป็นความลับทางการค้าของนายจ้างสูญหาย เป็นความผิดทางวินัยลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 3 สวัสดิการที่นายจ้างจ่ายให้กับลูกจ้างอะไรเป็นค่าจ้างและอะไรไม่ถือว่าเป็นค่าจ้าง ตามคำพิพากษาของศาลแรงงานมีอะไรบ้าง.?

ข้อ. 4 กรณีลูกจ้างออกจากงานก่อนที่จะได้รับเงินโบนัสเพียง 2 วัน ลูกจ้างมีสิทธิได้รับเงินโบนัสประจำปีหรือไม่เพราะเหตุใด.?

ข้อ. 5 สวัสดิการเป็น ค่าเช่าบ้าน ค่าอาหาร ค่าน้ำมันรถ ซึ่งลูกจ้างได้รับเท่ากันทุกเดือนไม่อยากให้นำมารวมเป็นฐานค่าจ้างต้องทำอย่างไร.?

ข้อ. 6 ในเวลาทำงานปกติลูกจ้างได้ชักชวนและนำลูกค้าไปทำบุญในวัดแห่งหนึ่ง กรณีดังนี้เป็นความผิดทางวินัยลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 7 คอมพิวเตอร์ที่ลูกจ้างใช้ในการทำงานมีคลิปภาพเปลือยของชายและหญิงโดยไม่ได้แจกจ่ายให้ใครกรณีดังนี้จะมีความผิดอะไรบ้าง.?

ข้อ. 8 ลูกจ้างเบิกเงินไปใช้จ่ายในการทำงานเมื่อสิ้นสุดการทำงานแล้ว กรณีมีเงินเหลือเมื่อลูกจ้างไม่คืนนายจ้าง ลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 9 เมื่อลูกจ้างลาป่วยเกิน 30 วันต่อปีโดยไม่ปรากฏว่าเป็นการเจ็บป่วยด้วยโรคอะไร..กรณีนายจ้างมีนโยบายเลิกจ้างต้องจ่ายอะไรบ้าง.?

ข้อ. 10 เมื่อนายจ้างออกระเบียบปฏิบัติขณะเข้าปฏิบัติงานให้กับนายจ้าง ห้ามมิให้พนักงานทุกตำแหน่งงานไว้ผมยาวหรือห้ามใส่เครื่องประดับ กรณีลูกจ้างฝ่าฝืนเป็นต้นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุและทำให้นายจ้างได้รับความเสียหาย เป็นความผิดทางวินัยลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 11 ย้ายผู้จัดการฝ่ายผลิตจากกรุงเทพฯไปเป็นผู้จัดการฝ่ายคลังสินค้าที่ต่างจังหวัด กรณีลูกจ้างไม่ไปตามคำสั่งจะมีความผิดอย่างไร.?

ข้อ. 12 ทำสัญญาจ้าง 1 ปี เมื่อสิ้นสุดสัญญาจ้างแล้วลูกจ้างไม่มีสิทธิได้รับเงินค่าชดเชย ต้องกำหนดสัญญาจ้าง สภาพการจ้างอย่างไร.?

ข้อ. 13 กรณีนายจ้างย้ายสถานประกอบกิจการไปยังแห่งใหม่ เมื่อลูกจ้างไม่ประสงค์ย้ายตามไปด้วย นายจ้างต้องแจ้ง ต้องจ่ายอะไรบ้าง.?

ข้อ. 14 ในกรณีนายจ้างย้ายตำแหน่งงานจากพนักงาน C.5 ไปปฏิบัติงานในตำแหน่งพนักงาน C.3 ซึ่งตำแหน่งงานพนักงาน C.5 มีอำนาจบังคับบัญชาสูงกว่า C.3 แต่นายจ้างจ่ายค่าจ้างให้ปกติตามตำแหน่งงาน C.5 เป็นการกระทำโดยชอบแล้วหรือไม่ ทำได้ไหมเพราะอะไร.?

ข้อ. 15 ลูกจ้างใช้ของแหลมมีคมขีดรถยนต์ของเพื่อนร่วมงานที่จอดอยู่ในที่บริษัทฯกำหนดให้จอดได้รับความเสียหาย ผู้บริหารสอบสวนความผิดแล้วสาเหตุมาจากการทำงาน การกระทำของลูกจ้างเป็นความผิดทางวินัยตามข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงานลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 16 บริษัทฯโอนลูกจ้างให้กับนายจ้างใหม่และให้ลูกจ้างได้รับค่าจ้างอายุงานต่อเนื่องนายจ้างใหม่ต้องจ่ายเงินโบนัสหรือไม่เพราะอะไร.?

ข้อ. 17 เมื่อลูกจ้างได้รับค่าจ้างทุกวัน ที่ 15 หรือได้รับทุกวันสิ้นเดือน การบอกกล่าวล่วงหน้าเพื่อเลิกจ้างบอกกล่าวให้ถูก ต้องแจ้งเมื่อใด.?

ข้อ. 18 ค่าที่พักอาศัยที่นายจ้างจ่ายให้ลูกจ้างเดือนละเท่ากันทุกเดือนจึงมีสภาพเป็นค่าจ้าง เมื่อลูกจ้างออกจากงานต้องนำไปเป็นฐานของค่าจ้าง เพื่อจ่ายค่าชดเชย กรณีไม่อยากให้มีสิทธินำไปรวมเป็นฐานของค่าจ้าง ต้องกำหนดเงื่อนไขการได้รับสิทธิอย่างไร.?

ข้อ. 19 เมื่อศาลแรงงานมีคำสั่งรับฟ้องโจทย์แล้ว และได้ส่งหมายเรียกถึงจำเลย เพื่อให้จำเลยมาศาลในวัน นัดพร้อม นัดพิจารณา หรือในวันนัดสืบพยานจำเลย ในกรณีจำเลยไม่มาศาลตามเวลาที่ศาลกำหนด โดยไม่แจ้งเหตุให้ศาลทราบจะมีผลอะไรบ้าง.?

ข้อ. 20 กรณีลูกจ้างลาออกจากงานด้วยความสมัครใจและไม่ได้ถูกบีบบังคับทั้งทางตรงหรือทางอ้อมจากนายจ้างแต่อย่างใดและมีข้อความว่าสละสิทธิไม่ติดใจที่จะเรียกร้องค่าเสียหายหรือเงินอื่นใดจากนายจ้างอีกต่อไป ข้อความดังกล่าวนี้มีผลบังคับใช้ได้หรือไม่ เพราะอะไร.?

ข้อ. 21 ในสัญญาจ้างระบุไว้ว่าระหว่างที่ลูกจ้างปฏิบัติงานตามสัญญาจ้างหรือลูกจ้างออกจากงานไปแล้วภายใน 2 ปี ห้ามมิให้ลูกจ้างไปทำงานกับคู่แข่งทางการค้ากรณีลูกจ้างฝ่าฝืนต้องชดใช้ค่าความเสียหายไม่น้อยกว่า 3 เท่าของค่าจ้างสัญญาดังนี้มีผลบังคับใช้ได้หรือไม่เพราะอะไร.?

ข้อ. 22 ทำบันทึกข้อตกลงแล้วส่งลูกจ้างไปอบรมเพื่อศึกษาดูงานที่ต่างประเทศเมื่อสิ้นสุดการอบรมแล้วลูกจ้างต้องกลับมาทำงานกับนายจ้างไม่น้อยกว่า 3 ปี กรณีลูกจ้างฝ่าฝืนต้องเสียเบี้ยปรับไม่น้อยกว่า 3 เท่าของค่าใช้จ่ายทั้งหมดสัญญาดังนี้มีผลบังคับใช้หรือไม่เพราะอะไร.?

ข้อ. 23 กรณีลูกจ้างปฏิบัติตนผิดซ้ำคำเตือนนายจ้างเลิกจ้างโดยไม่จ่ายค่าชดเชย ในหนังสือเตือนต้องกำหนดความผิดและข้อห้ามอย่างไร.?

ข้อ. 24 กรณีนายจ้างมีนโยบายเลื่อนตำแหน่งงานและกำหนดให้ลูกจ้างต้องสอบข้อเขียนเพื่อวัดผลความสามารถในการทำงาน เมื่อลูกจ้างนำกระดาษโนตย่อซึ่งเป็นกระดาษติวข้อสอบเข้าไปดูในห้องสอบข้อเขียน ซึ่งเป็นความผิดทางวินัยนายจ้างลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 25 ลูกจ้างออกจากงานไม่ได้รับเงินจากกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ในส่วนที่สมทบจากนายจ้างทำไมฟ้องนายจ้างไม่ได้เพราะอะไร.?

ข้อ. 26 ข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงานกำหนดจ่ายเงินโบนัสในวันสิ้นสุดการทำงานของปีและต้องมีสภาพเป็นลูกจ้างในวันที่บริษัทฯจ่ายเงินโบนัสเท่านั้น กรณีลูกจ้างออกจากงานก่อนที่จะรับเงินโบนัสจะไม่มีสิทธิได้รับเงินใดๆ ข้อกำหนดดังนี้บังคับใช้ได้หรือไม่เพราะอะไร.?

ข้อ. 27 กรณีลูกจ้างเปลือยกายยืนอยู่ที่หน้าป้ายชื่อบริษัทและป้ายชื่อสินค้าของนายจ้าง ในเวลาต่อมามีการเผยแพร่รูปภาพออกทางสื่อต่างๆ จึงเป็นเหตุทำให้นายจ้างได้รับความเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม เป็นความผิดทางวินัยลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 28 ลูกจ้างมีหน้าที่ต้องติดต่องานกับลูกค้า ในระหว่างปฏิบัติงานเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานจึงรับเงินพิเศษจากลูกค้าการปฏิบัติตนของลูกจ้างดังกล่าว เป็นความผิดทางวินัยตามข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงาน นายจ้างลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 29 ในขณะเลิกจ้างนายจ้างไม่ได้แจ้งเหตุผลลงในหนังสือเลิกจ้างให้ลูกจ้างทราบ เมื่อลูกจ้างฟ้องศาลแรงงาน นายจ้างจะยกเอาเหตุของการเลิกจ้างขึ้นมาต่อสู้ภายหลังทำไม่ได้ แนวทางการปฏิบัติที่ถูกต้องนายจ้างต้องระบุความผิดของลูกจ้างลงในหนังสือเลิกจ้างอย่างไร.?

ข้อ. 30 เมื่อนายจ้างทำสัญญาจ้างรับลูกจ้างเข้าทำงานแล้ว ลูกจ้างจึงได้ลาออกจากที่ทำงานเดิม กรณีนายจ้างมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงไม่รับลูกจ้างเข้าทำงานจึงทำให้ลูกจ้างกลายเป็นคนตกงานและขาดรายได้ นายจ้างต้องรับผิดและชดใช้ค่าความเสียหายอะไรบ้าง.?

ข้อ. 31 ลูกจ้างมีหน้าที่บันทึกข้อมูลทางการค้าเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์เพื่อให้นายจ้างส่งมอบให้กับลูกค้า ในกรณีลูกจ้างลบข้อมูลทิ้งก่อนวันที่นายจ้างจะส่งให้กับลูกค้า ทำให้นายจ้างได้รับความเสียหาย เป็นความผิดทางวินัยลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 32 ลูกจ้างมีความสัมพันธ์กันทางชู้สาวในเวลาทำงาน ซึ่งมีความผิดทางวินัยเป็นกรณีร้ายแรง นายจ้างเลิกจ้างได้ แต่ทำไมนายจ้างต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับลูกจ้าง ทั้งที่มีความผิดทางวินัยเป็นกรณีร้ายแรง การเลิกจ้างหรือการออกหนังสือเลิกจ้างมีจุดอ่อนตรงไหน.?

ข้อ. 33 ลูกจ้างทุจริตน้ำมันรถยนต์ ในเวลาต่อมามีการไกล่เกลี่ยปัญหากับลูกจ้างในบริษัทฯโดยนายจ้างได้จ่ายเงินช่วยเหลือให้กับลูกจ้างตามตกลงกันและลูกจ้างจึงลาออกจากงานไป ประเด็นนี้ลูกจ้างฟ้องเรียกค่าชดเชยหรือเงินอื่นใดภายหลัง ทำได้ไหม เพราะอะไร.?

ข้อ. 34 ลูกจ้างทำงานประจำอยู่ที่กรุงเทพฯนายจ้างมีคำสั่งย้ายไปทำงานที่ต่างจังหวัด จึงมีนโยบายจ่ายค่าเช่าบ้านและจ่ายเงินเบี้ยกระดานให้เมื่อลูกจ้างออกจากงาน จะนำค่าเช่าบ้านและเบี้ยกันดารมารวมเป็นฐานค่าจ้างเพื่อเรียกค่าชดเชยทำได้ไหม เพราะอะไร.?

ข้อ. 35 ในแต่ละปีลูกจ้าง ลากิจ ลาป่วย ก็เป็นที่หนึ่งของแผนก มาทำงานสายบ่อยๆจนมีเพื่อนตั้งฉายาให้ ในเวลาทำงานก็ออกนอกหน่วยงานจนเป็นอาจิณ ทำให้นายจ้างเสียการปกครอง กรณีนายจ้างเลิกจ้างต้องจ่ายอะไรบ้าง....กรณีไม่อยากจ่ายต้องปล่อยหมัดเด็ดอะไรบ้าง.?
          ·       ถาม - ตอบ - แนะนำ - ให้คำปรึกษาหลังการสัมมนา “ ฟรี ” ตลอดการไม่มีค่าใช้จ่าย
          ·       การบรรยาย 35 ข้อนี้ มีคำพิพากษาฎีกาแจกให้ “ฟรี” ทุกข้อ  ผู้เข้าร่วมสัมมนา : นายจ้าง / ผู้บริหารงานบุคคล / บุคคลทั่วไป

วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ  อาจารย์สมบัติ  น้อยหว้า

ประวัติการทำงาน / ประสบการณ์

·        เป็นผู้พิพากษาสมทบศาลแรงงานกลางกรุงเทพฯ 9 ปี

·        เป็นผู้ไกล่เกลี่ยคดีแรงงานในศาลแรงงานกลางกรุงเทพฯ

·        เป็นกรรมการ (บอร์ด) ค่าจ้างขั้นต่ำ ที่กระทรวงแรงงาน

·        เป็นที่ปรึกษาด้านแรงงาน จดทะเบียน ที่กระทรวงแรงงาน

·        เป็นอนุกรรมการประกันสังคม ณ สำนักงานใหญ่  จ. นนทบุรี

·        เป็นผู้ทรงคุณวุฒิด้านแรงงาน จากสถาบันวิจัยและพัฒนา พ.ศ.2562

·        เป็นที่ปรึกษาฝ่ายบุคคล บริษัท ดับบลิว เอส เอส กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร 40 ประเด็น เด็ดๆ..ที่ผู้บริหารงานHR.มือใหม่ต้องรู้

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร Updateกฎหมายคุ้มครองแรงงานฉบับใหม่ที่ใช้ปี 2563

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร การบริหารงาน-บริหารคนของนายจ้างในบริษัทเอกชน

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร สวัสดิการ-ลงโทษ-เลิกจ้างที่ผู้บริหารและHR.ห้ามพลาด

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร เทคนิคการเจรจาต่อรองข้อเรียกร้องของสหภาพแรงงาน

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร การเขียนสัญญาจ้าง-เขียนระเบียบปฏิบัติ-ประกาศ-คำสั่ง

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร เจาะลึก...การสรรหาว่าจ้างพนักงานใหม่เข้าทำงานในองค์กร

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร เลิกจ้างอย่างไร..ไม่ให้เกิดปัญหาลูกจ้างฟ้องศาลแรงงานภายหลัง

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร การบริหารและขอบเขตการใช้อำนาจตามหน้าที่ของหัวหน้างาน

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร การนำเข้าและจ้างแรงงานต่างด้าวอย่างถูกกฎหมายภายใต้ MOU.

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร Update กฎหมายแรงงานและกฎหมายประกันสังคมที่ใช้ล่าสุดปี 2563

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร การกำหนดหรือแก้ไขข้อบังคับในการทำงานของนายจ้างฉบับสมบูรณ์

 

กำหนดการ     วันพุธที่ 25 ตุลาคม 2566  เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่         โรงแรม Rembrandt Hotel Bangkok สุขุมวิท ซอย 18-20

ราคา/ท่าน

Vat 7%

ราคารวม Vat

หัก ณ
ที่จ่าย 3
%

ราคาหลังหัก
ณ ที่จ่าย

ราคาปกติ

4,000

280

4,280

120

4,160

สมาชิก,โอนก่อน 1 สัปดาห์

3,700

259

3,959

111

3,848

3 ท่านขึ้นไป

3,400

238

3,638

102

3,536

5 ท่านขึ้นไป

3,000

210

3,210

90

3,120

กรุณาดาวน์โหลดหลักสูตรและใบลงทะเบียนที่นี่ l หรือกรอกข้อมูลในแบบฟอร์มด้านล่างเพื่อลงทะเบียน


ผู้เข้าสัมมนา/ตำแหน่ง :  *
Name/Surname :  *
โทรศัพท์มือถือ :  *
ผู้เข้าสัมมนา/ตำแหน่ง :
Name/Surname :
โทรศัพท์มือถือ :
ผู้เข้าสัมมนา/ตำแหน่ง :
Name/Surname :
โทรศัพท์มือถือ :
ผู้เข้าสัมมนา/ตำแหน่ง :
Name/Surname :
โทรศัพท์มือถือ :
ผู้เข้าสัมมนา/ตำแหน่ง :
Name/Surname :
โทรศัพท์มือถือ :
ส่วนตัว/บริษัท : ในนามส่วนตัว
บริษัท/สถานประกอบการ
ชื่อบริษัท/สถานประกอบการ :
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี :
กรุณาระบุ : สำนักงานใหญ่
สาขา
สาขาที่ :
ที่อยู่เพื่อออกใบเสร็จ :
ประเภทธุรกิจ :
ต้องการหักภาษี ณ ที่จ่ายหรือไม่ : ไม่ต้องการ
ต้องการ
เลือกธนาคารสำหรับการโอนเงิน : ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเซียร์รังสิต เลขที่บัญชี 364-236239-5
ธนาคารกสิกรไทย สาขาฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต 2 เลขที่บัญชี 022-3-65013-9
ผู้ประสานงาน :  *
หมายเลขโทรศัพท์มือถือ :  *
โทรศัพท์ :  *
อีเมล์ :
ปัญหาที่ท่านต้องการทราบเป็นพิเศษในเรื่อง
ที่สมัคร :
แนบสลิป (ชือไฟล์เป็นภาษาอังกฤษ หรือตัวเลข :หลักสูตรที่จัดฝึกอบรมและสัมมนา Public Training

3 ตุลาคม 2566...การอ่านใจสำหรับสัมภาษณ์งาน
3 ตุลาคม 2566...Design Thinking การคิดเชิงออกแบบเพื่อพัฒนาการทำงาน
3 ตุลาคม 2566...การแก้ไขปัญหา และปรับปรุงงานอย่างต่อเนื่อง อย่างเป็นระบบด้วย PDCA (Job Management and Improvement by PDCA)
3 ตุลาคม 2566...เทคนิคการตรวจติดตามภายใน Internal Audit ตามระบบ ISO 9001:2015
3 ตุลาคม 2566...ขับเคลื่อนองค์กรสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืนด้วยระบบ OKRI (OKR + KPI)
4 ตุลาคม 2566...เสริมทักษะผู้นำให้ได้ใจและได้งาน
5 ตุลาคม 2566...การประยุกต์ใช้เครื่องมือวัดละเอียดสำหรับการวัดชิ้นงานตามเกณฑ์ GD&T (Application of Dimensional Precision Instruments for Principle of GD&T)
6 ตุลาคม 2566...แนวทางในการควบคุมและการบริหารงานขนส่งสินค้าในยุคปัจจุบัน เพื่อลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพ
6 ตุลาคม 2566...เลขานุการและผู้ช่วยผู้บริหารมืออาชีพ สำหรับทุกองค์กร (Secretary and Executive Assistant For All Business)
6 ตุลาคม 2566..เทคนิคการอ่านและวิเคราะห์งบการเงินสำหรับผู้บริหาร “ที่ไม่ใช่นักบัญชี”
7 ตุลาคม 2566..การวางแผนการสั่งซื้อวัตถุดิบอย่างมีประสิทธิภาพ (Effective Raw Material Planning)
9 ตุลาคม 2566...Microsoft Excel Basic & Intermediate
9 ตุลาคม 2566...10 ทักษะพนักงานเพื่อการทำงานอย่างมืออาชีพ (10 Professional Skill)
9 ตุลาคม 2566..การควบรวม (Integrated) ISO 9001:2015 กับ ISO 14001:2015 จากข้อกำหนดสู่แนวทางปฏิบัติ
9 ตุลาคม 2566...เทคนิคการจัดลำดับความสำคัญของงานเพื่อได้ตามเป้าหมาย
10 ตุลาคม 2566...เทคนิคการพยากรณ์ยอดขายเพื่อวิเคราะห์การขายจริงให้ได้ตามเป้า (Sal Planning & Sales Forecast Analysis)
10 ตุลาคม 2566...ค่าดัชนีชี้วัดความสามารถของกระบวนการ (Process capability index)
10 ตุลาคม 2566...การควบรวมระบบ Internal Audit for Integrated ISO 9001:2015 & ISO 14001:2015
11 ตุลาคม 2566...การปรับเปลี่ยน Mindset เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความสุขในการทำงาน (The Power of Mindset)
11 ตุลาคม 2566...เทคนิคการเจรจาทวงถามเพื่อเร่งรัดหนี้อย่างมีประสิทธิภาพ (Effective Collection Call)
11 ตุลาคม 2566...ติดอาวุธทางปัญญา ให้เป็น QMR มือโปร ตามระบบการบริหารคุณภาพ ISO 9001 : 2015
12 ตุลาคม 2566...การจัดการคลังสินค้า-บริหารและควบคุมสต็อกยุค 5.0 (Warehousing-Inventory Management & Control for 5.0)
12 ตุลาคม 2566...การจำแนกประเภทพิกัดอัตราศุลกากร (Customs Tariff Classification)
14 ตุลาคม 2566...การจัดการการขนส่งอย่างมีประสิทธิภาพ (Effective Transportation Management)
16 ตุลาคม 2566...Microsoft Excel Advanced
17 ตุลาคม 2566...เทคนิคทำงานร่วมกันกับคนทุก Gen ให้ประสบความสำเร็จ (Working with Different Generation Employee)
17 ตุลาคม 2566...เคล็ดลับการบริหารงานจัดซื้อสมัยใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ
18 ตุลาคม 2566...การวางแผนและควบคุมการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพ
18 ตุลาคม 2566...การจัดทำเอกสารตามระบบบริหารคุณภาพ ISO 9001:2015
19 ตุลาคม 2566...เทคนิคและข้อควรระวังในการจัดทำงบการเงินอย่างมืออาชีพ
19 ตุลาคม 2566...การพัฒนาทักษะการเป็นหัวหน้างานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพองค์กร
20 ตุลาคม 2566...การตรวจติดตามภายในระบบ GHPs & HACCP System Revision 5 (GHPs & HACCP System Rev.5-2020: Internal Audit)
20 ตุลาคม 2566...การประเมินความเสี่ยงและโอกาสด้านคุณภาพและสิ่งแวดล้อม (ISO 9001:2015 & ISO14001:2015 Risk assessment)
20 ตุลาคม 2566...กระบวนการนำเข้า ส่งออก และพิธีการศุลกากร
24 ตุลาคม 2566...การคัดเลือกและประเมินผู้ขายตามระบบการบริหารคุณภาพ ISO 9001:2015
24 ตุลาคม 2566...เสริมกลยุทธ์นายจ้าง การบริหาร “25 สวัสดิการ” พนักงาน (ภาคบังคับ/ภาคสมัครใจ) เพื่อการตัดรายจ่ายทางบัญชี/ป้องกันปัญหาแรงงาน/การหักภาษีเงินได้ ณ ที่จ่าย
25 ตุลาคม 2566...แนวทางในการปฏิบัติงานคลังสินค้าในยุคปัจจุบันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ
25 ตุลาคม 2566...การพัฒนาทักษะ "ผู้จัดการมือใหม่"
26 ตุลาคม 2566...ทักษะการคิดและออกแบบสร้างสรรค์เชิงนวัตกรรม (Design Thinking Skills for Innovation)
26 ตุลาคม 2566...เทคนิคการบริหารทรัพยากรบุคคลสำหรับผู้บริหารและหัวหน้างาน
26 ตุลาคม 2566...ทำแผนกลยุทธ์และงบประมาณ HR อย่างไรให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์องค์กร (Strategic HR Planning and Budgeting)
27 ตุลาคม 2566...การเขียนอีเมลและการสนทนาเป็นภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจ (Email Writing and English Conversation For Business)
27 ตุลาคม 2566...เทคนิคการวิเคราะห์และแก้ปัญหาที่หน้างาน (Problem Solving and Data Analysis)
28 ตุลาคม 2566...การจัดการคลังสินค้า-บริหารและควบคุมสต็อกยุค 5.0 (Warehousing-Inventory Management & Control for 5.0)
30 ตุลาคม 2566...การบัญชีต้นทุนและวิเคราะห์ต้นทุน (Cost Accounting & Cost Analysis)
31 ตุลาคม 2566...การบริหารความร่วมมือในการทำงานและลดความขัดแย้ง (Conflict Management)
2 พฤศจิกายน 2566...10 ทักษะหัวหน้างานมืออาชีพ (10 Tools Professional Supervisor)
2 พฤศจิกายน 2566...เทคนิคการปรับปรุงกระบวนการด้วย ECRS (Process improvement by ECRS technique)
3 พฤศจิกายน 2566...การบริหารค่าตอบแทนและออกแบบโครงสร้างเงินเดือน (ภาคปฏิบัติ)
3 พฤศจิกายน 2566...ภาษาอังกฤษในการทำงาน (Business English In Working Place)
4 พฤศจิกายน 2566..ความปลอดภัยในการขนส่งสำหรับพนักงานขับรถขนส่ง
6 พฤศจิกายน 2566...เทคนิคการขายอย่างมืออาชีพเพื่อเพิ่มยอดขาย (Professional Selling Technique for Increasing Sales Volume)
7 พฤศจิกายน 2566...การบริหารงานขนส่ง (Transportation Management 4.0)
7 พฤศจิกายน 2566...ข้อตกลงการค้าระหว่างประเทศ INCOTERMS® 2020 และการกำหนดราคาศุลกากร (INCOTERMS® 2020 & CUSTOMS VALUATION)
7 พฤศจิกายน 2566...การบริหารความเสี่ยง Risk Management ตามระบบการบริหารคุณภาพ ISO 9001:2015
8 พฤศจิกายน 2566...7Q เพื่อความสำเร็จในการทำงาน (7Q for Success)
9 พฤศจิกายน 2566...เลขานุการบริษัท สำคัญไฉน !
9 พฤศจิกายน 2566...การประเมินค่างานเพื่อบริหารคนบริหารงานให้เป็นเลิศ
9 พฤศจิกายน 2566..การจัดการคลังสินค้า-บริหารและควบคุมสต็อกยุค 5.0 (Warehousing-Inventory Management & Control for 5.0)
10 พฤศจิกายน 2566...กฎหมายคุ้มครองแรงงานกับเทคนิคการบริหาร
10 พฤศจิกายน 2566...GHPs Revision 5 Requirement & Interpretation เพื่อความปลอดภัยอาหาร
10 พฤศจิกายน 2566...การวางแผนตรวจสอบภาษีแพทย์ โรงพยาบาล และคลีนิค
11 พฤศจิกายน 2566...การจัดการคลังสินค้าแบบลีน (Lean Warehousing)
11 พฤศจิกายน 2565...การจัดการงานประจำวันสำหรับหัวหน้างาน (Daily Operation Management-DOM)
13 พฤศจิกายน 2566...Microsoft Excel Basic & Intermediate
13 พฤศจิกายน 2566...เคล็ดลับการจัดทำ Objective & Target แนวทางปฏิบัติจริงเพื่อให้บรรลุผลสำเร็จ
14 พฤศจิกายน 2566...เทคนิคการจัดประชุมทบทวนฝ่ายบริหาร Management Review ตามระบบ ISO 9001:2015
14 พฤศจิกายน 2566...Growth Mindset สู่ความสำเร็จในการทำงาน
15 พฤศจิกายน 2566...กฎหมายศุลกากรที่เกี่ยวกับการนำเข้าและส่งออก และการเตรียมตัวเพื่อการตรวจสอบหลังการตรวจปล่อย
16 พฤศจิกายน 2566...การแก้ปัญหาและการตัดสินใจ (Systematic Problem Solving and Decision Making)
16 พฤศจิกายน 2566...การพัฒนาบุคลิกภาพพนักงานขาย เพื่อความสำเร็จขององค์กร
17 พฤศจิกายน 2566...เลขานุการและผู้ช่วยผู้บริหารมืออาชีพสำหรับทุกองค์กร (Secretary and Executive Assistant For All Business)
17 พฤศจิกายน 2566....เทคนิคการสัมภาษณ์และคัดเลือกเพื่อให้ได้คน “เก่ง และ ดี” อย่างมืออาชีพ
17 พฤศจิกายน 2566...การควบคุมเอกสาร Document Control ตามระบบ ISO 9001:2015 อย่างมีประสิทธิภาพ
18 พฤศจิกายน 2566...หัวหน้าคลังสินค้าและจัดส่งกับการบริหารงานและบริหารคนให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ
20 พฤศจิกายน 2566...การบริหารเวลาและเทคนิคการจัดลำดับความสำคัญของงาน
20 พฤศจิกายน 2566...กลยุทธ์การสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า ตามระบบการบริหารคุณภาพ ISO 9001:2015
20 พฤศจิกายน 2566...การวิเคราะห์ข้อบกพร่องและผลกระทบ (Failure Mode and Effects Analysis) (New FMEA-VDA 1St Edition)
21 พฤศจิกายน 2566...จิตวิทยาการปรับตัวเพื่อเข้าใจคนที่แตกต่างสู่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ
21 พฤศจิกายน 2566...ISO 50001:2018 Requirement ข้อกำหนดตามระบบการจัดการพลังงาน
21 พฤศจิกายน 2566....การวางแผนและการควบคุมการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพ
22 พฤศจิกายน 2566...ISO 45001:2018 Requirement ข้อกำหนดของระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัย
22 พฤศจิกายน 2566...กฎหมายแรงงานที่หัวหน้างานควรทราบ (Thai Labor Law for Management)
23 พฤศจิกายน 2566...เทคนิคการจ่ายโบนัสและปรับเงินเดือนประจำปี พิเศษ! เจาะประเด็นแนวโน้ม ปี 2566/67
23 พฤศจิกายน 2566...เทคนิคการนำเสนองานแบบขายความคิดที่ใช่ให้โดนใจอย่างมืออาชีพ (Techniques for Presenting with The Right Ideas to Resonate Professionally)
23 พฤศจิกายน 2566...ISO 45001:2018 Internal Audit เทคนิคการตรวจติดตามภายใน ตามระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัย
23 พฤศจิกายน 2566...เทคนิคการวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาที่หน้างาน (Problem Solving and Data Analysis)
24 พฤศจิกายน 2566...การจัดทำ Objective & Target แนวทางปฏิบัติกับการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001:2015
24 พฤศจิกายน 2566...การบำรุงรักษาเครื่องจักรด้วยตนเอง (Autonomous Maintenance)
25 พฤศจิกายน 2566...การจัดการคลังสินค้า-บริหารและควบคุมสต็อกยุค 5.0 (Warehousing-Inventory Management & Control for 5.0)
27 พฤศจิกายน 2566...Microsoft Excel Advanced
27 พฤศจิกายน 2566...การสื่อสารและการประสานงานอย่างชาญฉลาดด้วย DISC (Smart Communication and Coordination with DISC)
27 พฤศจิกายน 2566...การจัดทำงบประมาณและการควบคุมอย่างมีประสิทธิภาพ
28 พฤศจิกายน 2566....เทคนิคการตรวจนับสินค้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ
29 พฤศจิกายน 2566...35 คดีเด็ดที่มีฎีกาตัดสินคดีแรงงาน นายจ้างและผู้บริหารงานบุคคลต้องรู้
29 พฤศจิกายน 2566...การพัฒนาทักษะผู้นำสมัยใหม่เตรียมพร้อมสู่การเป็นหัวหน้างาน (Smart Supervisory Skills)
29 พฤศจิกายน 2566...ระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001:2015 (ภาคปฏิบัติ) สำหรับ Safety Officer
1 ธันวาคม 2566...กระบวนการนำเข้า ส่งออก และพิธีการศุลกากร
2 ธันวาคม 2566...รวมประเด็นปัญหากฎหมายแรงงานสำหรับบริหารงานบุคคลCopyright © 2013 All Rights Reserved.