หลักการและเหตุผล
หัวหน้างานเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการบริหารงานและบริหารลูกน้องซึ่งเป็นพนักงานส่วนใหญ่ขององค์กร เพราะพนักงานเป็นผู้ลงมือปฏิบัติงานหรือให้บริการแก่ลูกค้าดังนั้น หัวหน้างานจึงจำเป็นต้องมีศิลปะการบังคับบัญชาเพื่อให้สร้างให้ทีมงานปฏิบัติงานด้วยความเต็มใจและปฏิบัติงานให้มีผลงานตามเป้าหมาย
การพัฒนาให้หัวหน้างาน มีทัศนคติบวกต่อองค์กรและงาน เพื่อปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่ทีมงาน มีความรู้ ความเข้าใจบทบาทหน้าที่ความรับผิดชอบของตนเอง เข้าใจเป้าหมาย ความคาดหวังขององค์กร เพื่อปฏิบัติงานให้เป็นไปตามทิศทางเดียวกับองค์กร และมีความสามารถในการบริหารจัดการงานให้สำเร็จตามเป้าหมายและบริหารทีมงาน โดยมีศิลปะการบังคับบัญชาที่ดีใส่ใจในการดูแลทีมงาน จะทำให้ทีมงานปฏิบัติงานด้วยความเต็มใจ
หลักสูตร 9 ทักษะสำหรับหัวหน้างานช่วยให้งานสุดเวิร์ค เป็นหลักสูตรเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในทักษะที่หัวหน้างานทุกคนต้องรู้และสามารถปรับมาใช้ในการบริหารงานบริหารลูกน้องให้มีประสิทธิภาพ
วัตถุประสงค์ในการฝึกอบรม
1. เพื่อให้หัวหน้างานได้เรียนรู้และเข้าใจทักษะการเป็นหัวหน้างาน นำไปสู่การพัฒนาภาวะผู้นำเพื่อความสำเร็จขององค์กร
2. เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ๆ ของการเป็น “ผู้นำ” ที่ดี ให้สอดคล้องกับค่านิยมร่วมขององค์กร
3. เพื่อพัฒนาทักษะการคิดและพัฒนาทัศนคติเชิงบวกในการเป็นหัวหน้างานที่ทรงประสิทธิภาพ
4. เพื่อเพิ่มขีดความสามารถ ด้านการบริหาร และพัฒนาทีมงาน
5. เพื่อสร้างแรงจูงใจในการเป็นแบบอย่างที่ดีในการทำงานให้กับผู้อื่น
หัวข้ออบรม
ปรับทัศนคติสู่หัวหน้างานที่เหนือชั้น
5 ปัญหาของหัวหน้า
ภาวะผู้นำ และ ภาวะผู้ตาม
1. ทักษะการฟังอย่างมีประสิทธิภาพ
2. ทักษะการการอ่านคน
3. ทักษะการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ
4. ทักษะการมอบหมายงานการสั่งงาน
5. ทักษะการบริหารเวลา
6. ทักษะการนำเสนอ
7. ทักษะการบริหารทีม
8. ทักษะการคิดสร้างสรรค์
9. ทักษะการสร้างความสัมพันธ์
ระยะเวลาการฝึกอบรม (Time) หลักสูตร ONLINE 3 ชั่วโมง เวลา 09 : 00-12 : 00 น.
รูปแบบการอบรม (Methodology)
1. Zoom Online Meeting บรรยาย พร้อมยกตัวอย่างกรณีศึกษา สนทนาและตอบข้อซักถาม
2. เอกสารประกอบการบรรยายจะจัดส่งเป็นไฟล์ PDF ให้ก่อนวันอบรม 2-3 วัน
วิทยากรในการฝึกอบรม : อาจารย์ประกาศิต สพฤกษ์ศรี
ปัจจุบัน
o ที่ปรึกษาฝ่ายบริหาร บริษัท Billion Plus Communication
o วิทยากรด้านการปลูกจิตสำนึกความคิด ศูนย์อบรมวิปัสสนา เขต 7
o วิทยากรพิเศษภาครัฐและเอกชน
o นักเขียนหนังสือ ผลงาน “จิตพิเคราะห์คน”
ประสบการณ์การบรรยาย
เป็นผู้มีประสบการณ์ด้านฝึกอบรมโดยเริ่มการสอนตั้งแต่อายุ 18 ปี ในเรื่องสมาธิและจิตวิทยาการใช้ชีวิต รวมศึกษาในด้านกระบวนการคิดการสร้างสำนึกและทัศนคติทางด้านการสร้างความสัมพันธ์ในการทำงานให้ได้ประสิทธิภาพ เป็นวิทยากรให้กับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน เป็นอาจารย์สอนพิเศษของมหาวิทยาลัยทั้งภาครัฐและเอกชน
กำหนดการ วันพฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2568
สถานที่ Zoom Online
ราคา 1,500 บาท
• ราคายังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม
• นิติบุคคล สามารถหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%
รายการค่าลงทะเบียน
|
ราคา + vat 7%
|
ราคาหลังหัก ณ ที่จ่าย 3%
|
: 1 ท่าน
|
1,500 + 105 = 1,605
|
1,605 – 45 = 1,560
|
กรุณาดาวน์โหลดหลักสูตรและใบลงทะเบียนที่นี่ หรือกรอกข้อมูลในแบบฟอร์มด้านล่างเพื่อลงทะเบียน