29 พฤศจิกายน 2566...35 คดีเด็ดที่มีฎีกาตัดสินคดีแรงงาน นายจ้างและผู้บริหารงานบุคคลต้องรู้
ReadyPlanet.com
dot dot
bulletIn-house Training
bulletบริการจัดกิจกรรม Walk Rally
dot
ค้นหาหัวข้อ/หลักสูตรต่างๆ

dot
bulletวิทยากร
ค่าอบรมสัมมนาลดหย่อนภาษี 200%
dot
ใส่อีเมล์เพื่อรับข่าวสารสัมมนา

dot
dot
สถานที่จัดสัมมนา
dot
bulletโรงแรมเซนต์เจมส์ สุขุมวิท 26
bulletโรงแรมอไรซ์ สุขุมวิท ซ.26
bulletโรงแรมจัสมินซิตี้ สุขุมวิท ซ.23
bulletโรงแรมแกรนด์ สุขุมวิท ซ.4-6
bulletโรงแรมบูเลอวาร์ด สุขุมวิท ซ.5
bulletโรงแรมฮิป ซ.เนียมอุทิศ
bulletโรงแรมเดอะ พาลาซโซ
bulletแผนที่โรงแรมโกลด์ ออร์คิด
bulletศูนย์ประชุม เดอะคอนเน็คชั่น
bulletโรงแรมโนโวเทล สุขุมวิท ซ.20
bulletโรงแรมเอส 31 (สุขุมวิท 31)
bulletโรงแรม HOLIDAY INN BANGKOK
bulletโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูนั้ำ
bulletโรงแรม Rembrandt Hotel & Suites, Bangkok
bulletโรงแรมเมอเวนพิค สุขุมวิท 15 กรุงเทพฯ
dot
สมัครสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่ขณะนี้ คน
สมาชิกที่ Log in อยู่
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 13 คน
dot
หนังสือวรรณศิลป์/สมิต สัชฌุกร
หนังสือข้อคิดควรคำนึง/สมิต สัชฌุกร
รับสมัครวิทยากร
bulletหลักสูตร Public Training


บริการจัด Walk Rally, In-house Training ราคาพิเศษ
บริการออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์
ค้นหาราชกิจจานุเบกษา

รูปแบบใหม่ของการทำกิจกรรม Outing และ Training
สัมมนาวิญญูชน
วิดีโอบรรยากาศการสัมมนา ของ เคเอ็นซี เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์
สแกนเพื่อติดต่อเคเอ็นซีทาง Line


29 พฤศจิกายน 2566...35 คดีเด็ดที่มีฎีกาตัดสินคดีแรงงาน นายจ้างและผู้บริหารงานบุคคลต้องรู้

  35 คดีเด็ดที่มีฎีกาตัดสินคดีแรงงาน นายจ้างและผู้บริหารงานบุคคลต้องรู้

หัวข้อในการอบรม

ข้อ. 1 ตำแหน่งงานใดบ้างที่นายจ้างมีสิทธิเรียกเก็บเงินประกันการทำงานได้และเรียกเก็บเงินประกันกับลูกจ้างได้ไม่เกินเท่าใด.?

ข้อ. ในกรณีลูกจ้างทำสำเนาเอกสารซึ่งเป็นความลับทางการค้าของนายจ้างสูญหาย เป็นความผิดทางวินัยลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. สวัสดิการที่นายจ้างจ่ายให้กับลูกจ้างอะไรเป็นค่าจ้างและอะไรไม่ถือว่าเป็นค่าจ้าง ตามคำพิพากษาของศาลแรงงานมีอะไรบ้าง.?

ข้อ. กรณีลูกจ้างออกจากงานก่อนที่จะได้รับเงินโบนัสเพียง วัน ลูกจ้างมีสิทธิได้รับเงินโบนัสประจำปีหรือไม่เพราะเหตุใด.?

ข้อ. สวัสดิการเป็น ค่าเช่าบ้าน ค่าอาหาร ค่าน้ำมันรถ ซึ่งลูกจ้างได้รับเท่ากันทุกเดือนไม่อยากให้นำมารวมเป็นฐานค่าจ้างต้องทำอย่างไร.?

ข้อ. ในเวลาทำงานปกติลูกจ้างได้ชักชวนและนำลูกค้าไปทำบุญในวัดแห่งหนึ่ง กรณีดังนี้เป็นความผิดทางวินัยลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. คอมพิวเตอร์ที่ลูกจ้างใช้ในการทำงานมีคลิปภาพเปลือยของชายและหญิงโดยไม่ได้แจกจ่ายให้ใครกรณีดังนี้จะมีความผิดอะไรบ้าง.?

ข้อ. ลูกจ้างเบิกเงินไปใช้จ่ายในการทำงานเมื่อสิ้นสุดการทำงานแล้ว กรณีมีเงินเหลือเมื่อลูกจ้างไม่คืนนายจ้าง ลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 9 เมื่อลูกจ้างลาป่วยเกิน 30 วันต่อปีโดยไม่ปรากฏว่าเป็นการเจ็บป่วยด้วยโรคอะไร..กรณีนายจ้างมีนโยบายเลิกจ้างต้องจ่ายอะไรบ้าง.?

ข้อ. 10 เมื่อนายจ้างออกระเบียบปฏิบัติขณะเข้าปฏิบัติงานให้กับนายจ้าง ห้ามมิให้พนักงานทุกตำแหน่งงานไว้ผมยาวหรือห้ามใส่เครื่องประดับ กรณีลูกจ้างฝ่าฝืนเป็นต้นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุและทำให้นายจ้างได้รับความเสียหาย เป็นความผิดทางวินัยลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 11 ย้ายผู้จัดการฝ่ายผลิตจากกรุงเทพฯไปเป็นผู้จัดการฝ่ายคลังสินค้าที่ต่างจังหวัด กรณีลูกจ้างไม่ไปตามคำสั่งจะมีความผิดอย่างไร.?

ข้อ. 12 ทำสัญญาจ้าง ปี เมื่อสิ้นสุดสัญญาจ้างแล้วลูกจ้างไม่มีสิทธิได้รับเงินค่าชดเชย ต้องกำหนดสัญญาจ้าง สภาพการจ้างอย่างไร.?

ข้อ. 13 กรณีนายจ้างย้ายสถานประกอบกิจการไปยังแห่งใหม่ เมื่อลูกจ้างไม่ประสงค์ย้ายตามไปด้วย นายจ้างต้องแจ้ง ต้องจ่ายอะไรบ้าง.?

ข้อ. 14 ในกรณีนายจ้างย้ายตำแหน่งงานจากพนักงาน C.5 ไปปฏิบัติงานในตำแหน่งพนักงาน C.3 ซึ่งตำแหน่งงานพนักงาน C.5 มีอำนาจบังคับบัญชาสูงกว่า C.3 แต่นายจ้างจ่ายค่าจ้างให้ปกติตามตำแหน่งงาน C.5 เป็นการกระทำโดยชอบแล้วหรือไม่ ทำได้ไหมเพราะอะไร.?

ข้อ. 15 ลูกจ้างใช้ของแหลมมีคมขีดรถยนต์ของเพื่อนร่วมงานที่จอดอยู่ในที่บริษัทฯ กำหนดให้จอดได้รับความเสียหาย ผู้บริหารสอบสวนความผิดแล้วสาเหตุมาจากการทำงาน การกระทำของลูกจ้างเป็นความผิดทางวินัยตามข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงานลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 16 บริษัทฯโอนลูกจ้างให้กับนายจ้างใหม่และให้ลูกจ้างได้รับค่าจ้างอายุงานต่อเนื่องนายจ้างใหม่ต้องจ่ายเงินโบนัสหรือไม่เพราะอะไร.?

ข้อ. 17 เมื่อลูกจ้างได้รับค่าจ้างทุกวัน ที่ 15 หรือได้รับทุกวันสิ้นเดือน การบอกกล่าวล่วงหน้าเพื่อเลิกจ้างบอกกล่าวให้ถูก ต้องแจ้งเมื่อใด.?

ข้อ. 18 ค่าที่พักอาศัยที่นายจ้างจ่ายให้ลูกจ้างเดือนละเท่ากันทุกเดือนจึงมีสภาพเป็นค่าจ้าง เมื่อลูกจ้างออกจากงานต้องนำไปเป็นฐานของค่าจ้าง เพื่อจ่ายค่าชดเชย กรณีไม่อยากให้มีสิทธินำไปรวมเป็นฐานของค่าจ้าง ต้องกำหนดเงื่อนไขการได้รับสิทธิอย่างไร.?

ข้อ. 19 เมื่อศาลแรงงานมีคำสั่งรับฟ้องโจทย์แล้ว และได้ส่งหมายเรียกถึงจำเลย เพื่อให้จำเลยมาศาลในวัน นัดพร้อม นัดพิจารณา หรือในวันนัดสืบพยานจำเลย ในกรณีจำเลยไม่มาศาลตามเวลาที่ศาลกำหนด โดยไม่แจ้งเหตุให้ศาลทราบจะมีผลอะไรบ้าง.?

ข้อ. 20 กรณีลูกจ้างลาออกจากงานด้วยความสมัครใจและไม่ได้ถูกบีบบังคับทั้งทางตรงหรือทางอ้อมจากนายจ้างแต่อย่างใดและมีข้อความว่าสละสิทธิไม่ติดใจที่จะเรียกร้องค่าเสียหายหรือเงินอื่นใดจากนายจ้างอีกต่อไป ข้อความดังกล่าวนี้มีผลบังคับใช้ได้หรือไม่ เพราะอะไร.?

ข้อ. 21 ในสัญญาจ้างระบุไว้ว่าระหว่างที่ลูกจ้างปฏิบัติงานตามสัญญาจ้างหรือลูกจ้างออกจากงานไปแล้วภายใน ปี ห้ามมิให้ลูกจ้างไปทำงานกับคู่แข่งทางการค้ากรณีลูกจ้างฝ่าฝืนต้องชดใช้ค่าความเสียหายไม่น้อยกว่า เท่าของค่าจ้างสัญญาดังนี้มีผลบังคับใช้ได้หรือไม่เพราะอะไร.?

ข้อ. 22 ทำบันทึกข้อตกลงแล้วส่งลูกจ้างไปอบรมเพื่อศึกษาดูงานที่ต่างประเทศเมื่อสิ้นสุดการอบรมแล้วลูกจ้างต้องกลับมาทำงานกับนายจ้างไม่น้อยกว่า ปี กรณีลูกจ้างฝ่าฝืนต้องเสียเบี้ยปรับไม่น้อยกว่า เท่าของค่าใช้จ่ายทั้งหมดสัญญาดังนี้มีผลบังคับใช้หรือไม่เพราะอะไร.?

ข้อ. 23 กรณีลูกจ้างปฏิบัติตนผิดซ้ำคำเตือนนายจ้างเลิกจ้างโดยไม่จ่ายค่าชดเชย ในหนังสือเตือนต้องกำหนดความผิดและข้อห้ามอย่างไร.?

ข้อ. 24 กรณีนายจ้างมีนโยบายเลื่อนตำแหน่งงานและกำหนดให้ลูกจ้างต้องสอบข้อเขียนเพื่อวัดผลความสามารถในการทำงาน เมื่อลูกจ้างนำกระดาษโนตย่อซึ่งเป็นกระดาษติวข้อสอบเข้าไปดูในห้องสอบข้อเขียน ซึ่งเป็นความผิดทางวินัยนายจ้างลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 25 ลูกจ้างออกจากงานไม่ได้รับเงินจากกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ในส่วนที่สมทบจากนายจ้างทำไมฟ้องนายจ้างไม่ได้เพราะอะไร.?

ข้อ. 26 ข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงานกำหนดจ่ายเงินโบนัสในวันสิ้นสุดการทำงานของปีและต้องมีสภาพเป็นลูกจ้างในวันที่บริษัทฯจ่ายเงินโบนัสเท่านั้น กรณีลูกจ้างออกจากงานก่อนที่จะรับเงินโบนัสจะไม่มีสิทธิได้รับเงินใดๆ ข้อกำหนดดังนี้บังคับใช้ได้หรือไม่เพราะอะไร.?

ข้อ. 27 กรณีลูกจ้างเปลือยกายยืนอยู่ที่หน้าป้ายชื่อบริษัทและป้ายชื่อสินค้าของนายจ้าง ในเวลาต่อมามีการเผยแพร่รูปภาพออกทางสื่อต่างๆ จึงเป็นเหตุทำให้นายจ้างได้รับความเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม เป็นความผิดทางวินัยลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 28 ลูกจ้างมีหน้าที่ต้องติดต่องานกับลูกค้า ในระหว่างปฏิบัติงานเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานจึงรับเงินพิเศษจากลูกค้าการปฏิบัติตนของลูกจ้างดังกล่าว เป็นความผิดทางวินัยตามข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงาน นายจ้างลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 29 ในขณะเลิกจ้างนายจ้างไม่ได้แจ้งเหตุผลลงในหนังสือเลิกจ้างให้ลูกจ้างทราบ เมื่อลูกจ้างฟ้องศาลแรงงาน นายจ้างจะยกเอาเหตุของการเลิกจ้างขึ้นมาต่อสู้ภายหลังทำไม่ได้ แนวทางการปฏิบัติที่ถูกต้องนายจ้างต้องระบุความผิดของลูกจ้างลงในหนังสือเลิกจ้างอย่างไร.?

ข้อ. 30 เมื่อนายจ้างทำสัญญาจ้างรับลูกจ้างเข้าทำงานแล้ว ลูกจ้างจึงได้ลาออกจากที่ทำงานเดิม กรณีนายจ้างมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงไม่รับลูกจ้างเข้าทำงานจึงทำให้ลูกจ้างกลายเป็นคนตกงานและขาดรายได้ นายจ้างต้องรับผิดและชดใช้ค่าความเสียหายอะไรบ้าง.?

ข้อ. 31 ลูกจ้างมีหน้าที่บันทึกข้อมูลทางการค้าเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์เพื่อให้นายจ้างส่งมอบให้กับลูกค้า ในกรณีลูกจ้างลบข้อมูลทิ้งก่อนวันที่นายจ้างจะส่งให้กับลูกค้า ทำให้นายจ้างได้รับความเสียหาย เป็นความผิดทางวินัยลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 32 ลูกจ้างมีความสัมพันธ์กันทางชู้สาวในเวลาทำงาน ซึ่งมีความผิดทางวินัยเป็นกรณีร้ายแรง นายจ้างเลิกจ้างได้ แต่ทำไมนายจ้างต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับลูกจ้าง ทั้งที่มีความผิดทางวินัยเป็นกรณีร้ายแรง การเลิกจ้างหรือการออกหนังสือเลิกจ้างมีจุดอ่อนตรงไหน.?

ข้อ. 33 ลูกจ้างทุจริตน้ำมันรถยนต์ ในเวลาต่อมามีการไกล่เกลี่ยปัญหากับลูกจ้างในบริษัทฯโดยนายจ้างได้จ่ายเงินช่วยเหลือให้กับลูกจ้างตามตกลงกันและลูกจ้างจึงลาออกจากงานไป ประเด็นนี้ลูกจ้างฟ้องเรียกค่าชดเชยหรือเงินอื่นใดภายหลัง ทำได้ไหม เพราะอะไร.?

ข้อ. 34 ลูกจ้างทำงานประจำอยู่ที่กรุงเทพฯนายจ้างมีคำสั่งย้ายไปทำงานที่ต่างจังหวัด จึงมีนโยบายจ่ายค่าเช่าบ้านและจ่ายเงินเบี้ยกระดานให้เมื่อลูกจ้างออกจากงาน จะนำค่าเช่าบ้านและเบี้ยกันดารมารวมเป็นฐานค่าจ้างเพื่อเรียกค่าชดเชยทำได้ไหม เพราะอะไร.?

ข้อ. 35 ในแต่ละปีลูกจ้าง ลากิจ ลาป่วย ก็เป็นที่หนึ่งของแผนก มาทำงานสายบ่อยๆจนมีเพื่อนตั้งฉายาให้ ในเวลาทำงานก็ออกนอกหน่วยงานจนเป็นอาจิณ ทำให้นายจ้างเสียการปกครอง กรณีนายจ้างเลิกจ้างต้องจ่ายอะไรบ้าง....กรณีไม่อยากจ่ายต้องปล่อยหมัดเด็ดอะไรบ้าง.?
          ·       ถาม - ตอบ - แนะนำ - ให้คำปรึกษาหลังการสัมมนา “ ฟรี ” ตลอดการไม่มีค่าใช้จ่าย
          ·       การบรรยาย 35 ข้อนี้ มีคำพิพากษาฎีกาแจกให้ “ฟรี” ทุกข้อ  ผู้เข้าร่วมสัมมนา : นายจ้าง / ผู้บริหารงานบุคคล / บุคคลทั่วไป

วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ  อาจารย์สมบัติ  น้อยหว้า

ประวัติการทำงาน / ประสบการณ์

·        เป็นผู้พิพากษาสมทบศาลแรงงานกลางกรุงเทพฯ ปี

·        เป็นผู้ไกล่เกลี่ยคดีแรงงานในศาลแรงงานกลางกรุงเทพฯ

·        เป็นกรรมการ (บอร์ด) ค่าจ้างขั้นต่ำ ที่กระทรวงแรงงาน

·        เป็นที่ปรึกษาด้านแรงงาน จดทะเบียน ที่กระทรวงแรงงาน

·        เป็นอนุกรรมการประกันสังคม ณ สำนักงานใหญ่  จ. นนทบุรี

·        เป็นผู้ทรงคุณวุฒิด้านแรงงาน จากสถาบันวิจัยและพัฒนา พ.ศ.2562

·        เป็นที่ปรึกษาฝ่ายบุคคล บริษัท ดับบลิว เอส เอส กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร 40 ประเด็น เด็ดๆ..ที่ผู้บริหารงาน HR.มือใหม่ต้องรู้

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร Updateกฎหมายคุ้มครองแรงงานฉบับใหม่ที่ใช้ปี 2563

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร การบริหารงาน-บริหารคนของนายจ้างในบริษัทเอกชน

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร สวัสดิการ-ลงโทษ-เลิกจ้างที่ผู้บริหารและ HR.ห้ามพลาด

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร เทคนิคการเจรจาต่อรองข้อเรียกร้องของสหภาพแรงงาน

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร การเขียนสัญญาจ้าง-เขียนระเบียบปฏิบัติ-ประกาศ-คำสั่ง

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร เจาะลึก...การสรรหาว่าจ้างพนักงานใหม่เข้าทำงานในองค์กร

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร เลิกจ้างอย่างไร..ไม่ให้เกิดปัญหาลูกจ้างฟ้องศาลแรงงานภายหลัง

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร การบริหารและขอบเขตการใช้อำนาจตามหน้าที่ของหัวหน้างาน

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร การนำเข้าและจ้างแรงงานต่างด้าวอย่างถูกกฎหมายภายใต้ MOU.

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร Update กฎหมายแรงงานและกฎหมายประกันสังคมที่ใช้ล่าสุดปี 2563

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร การกำหนดหรือแก้ไขข้อบังคับในการทำงานของนายจ้างฉบับสมบูรณ์

กำหนดการ     วันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2566  เวลา 09.00-16.00 น.
สถานที่          รงแรมเมอเวนพิค สุขุมวิท 15 กรุงเทพฯ

ราคา/ท่าน

Vat 7%

ราคารวม Vat

หัก ณ
ที่จ่าย 3
%

ราคาหลังหัก
ณ ที่จ่าย

ราคาปกติ

4,000

280

4,280

120

4,160

สมาชิก,โอนก่อน สัปดาห์

3,700

259

3,959

111

3,848

3 ท่านขึ้นไป

3,400

238

3,638

102

3,536

5 ท่านขึ้นไป

3,000

210

3,210

90

3,120

กรุณาดาวน์โหลดหลักสูตรและใบลงทะเบียนที่นี่  หรือกรอกข้อมูลในแบบฟอร์มด้านล่างเพื่อลงทะเบียน


ผู้เข้าสัมมนา/ตำแหน่ง :  *
Name/Surname :  *
โทรศัพท์มือถือ :  *
ผู้เข้าสัมมนา/ตำแหน่ง :
Name/Surname :
โทรศัพท์มือถือ :
ผู้เข้าสัมมนา/ตำแหน่ง :
Name/Surname :
โทรศัพท์มือถือ :
ผู้เข้าสัมมนา/ตำแหน่ง :
Name/Surname :
โทรศัพท์มือถือ :
ผู้เข้าสัมมนา/ตำแหน่ง :
Name/Surname :
โทรศัพท์มือถือ :
ส่วนตัว/บริษัท : ในนามส่วนตัว
บริษัท/สถานประกอบการ
ชื่อบริษัท/สถานประกอบการ :
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี :
กรุณาระบุ : สำนักงานใหญ่
สาขา
สาขาที่ :
ที่อยู่เพื่อออกใบเสร็จ :
ประเภทธุรกิจ :
ต้องการหักภาษี ณ ที่จ่ายหรือไม่ : ไม่ต้องการ
ต้องการ
เลือกธนาคารสำหรับการโอนเงิน : ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเซียร์รังสิต เลขที่บัญชี 364-236239-5
ธนาคารกสิกรไทย สาขาฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต 2 เลขที่บัญชี 022-3-65013-9
ผู้ประสานงาน :  *
หมายเลขโทรศัพท์มือถือ :  *
โทรศัพท์ :  *
อีเมล์ :
ปัญหาที่ท่านต้องการทราบเป็นพิเศษในเรื่อง
ที่สมัคร :
แนบสลิป (ชือไฟล์เป็นภาษาอังกฤษ หรือตัวเลข :หลักสูตรที่จัดฝึกอบรมและสัมมนา Public Training

7 ธันวาคม 2566...ติดอาวุธทางปัญญา ให้เป็น QMR มือโปร ตามระบบการบริหารคุณภาพ ISO 9001 : 2015
7 ธันวาคม 2566...เทคนิคทำตารางทักษะการทำงาน (Skill Matrix) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน
7 ธันวาคม 2566...HR for non-HR for Manager : การบริหารทรัพยากรมนุษย์สำหรับผู้บริหารนอกฝ่ายทรัพยากรมนุษย์
7 ธันวาคม 2566...การจัดการคลังสินค้า-บริหารและควบคุมสต็อกยุค 5.0 (Warehousing-Inventory Management & Control for 5.0)
8 ธันวาคม 2566...เสริมทักษะผู้นำให้ได้ใจและได้งาน
8 ธันวาคม 2566...กฎหมายด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน
9 ธันวาคม 2566...การบริหารจัดการคลังสินค้าและการขนส่งสินค้าให้มีประสิทธิภาพ
11 ธันวาคม 2566...การใช้งานโปรแกรม PowerPoint อย่างมืออาชีพ
11 ธันวาคม 2566...เทคนิคการเจรจาทวงถามเพื่อเร่งรัดหนี้อย่างมีประสิทธิภาพ (Effective Collection Call)
12 ธันวาคม 2566...ปรับค่าจ้างขั้นต่ำ ต้องเตรียมตัวอย่างไร
12 ธันวาคม 2566...MINDSET แห่งความมีวินัยและความรับผิดชอบในการทำงาน
13 ธันวาคม 2566...สิทธิประโยชน์ด้านเขตปลอดอากร (Free Zone) และเขตประกอบการเสรี (IEAT Free Zone)
13 ธันวาคม 2566..การวางแผนและการควบคุมการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพ (Effective Production Plan & Control)
13 ธันวาคม 2566...ข้อกำหนดระบบการบริหารคุณภาพ ISO 9001:2015 จากข้อกำหนดสู่แนวทางปฏิบัติจริงที่เห็นผล
14 ธันวาคม 2566...เทคนิคการจัดทำข้อบังคับการทำงานตามกฎหมายแรงงาน (ฉบับสมบูรณ์-กระชับ-และเป็นปัจจุบัน)
14 ธันวาคม 2566...เทคนิคการตรวจติดตามภายใน ตามระบบการบริหารคุณภาพ ISO 9001:2015
15 ธันวาคม 2566...การพัฒนาบุคลากรเพื่อองค์กรสู่ความสำเร็จ
15 ธันวาคม 2566...การวางแผนคุณภาพผลิตภัณฑ์ล่วงหน้าและกระบวนการยื่นอนุมัติชิ้นส่วนการผลิต (APQP & PPAP)
16 ธันวาคม 2566...การบริหารโลจิสติกส์และกลยุทธ์สู่การลดต้นทุนทางธุรกิจเพื่อการแข่งขัน (Logistic Management 4.0)
18 ธันวาคม 2566...เทคนิคการแก้ปัญหาและตัดสินใจที่ใช่ให้กลายเป็นเรื่องง่าย (Problem Solving & Decision Making Skill in Action)
19 ธันวาคม 2566..จิตสำนึกความปลอดภัยและการวิเคราะห์ความปลอดภัยโดย 5 Why
19 ธันวาคม 2566...เทคนิคการจ่ายโบนัสและปรับเงินเดือนประจำปี พิเศษ! เจาะประเด็นแนวโน้ม ปี 2566/67
20 ธันวาคม 2566..การควบรวม (Integrated) ISO 9001:2015 กับ ISO 14001:2015 จากข้อกำหนดสู่แนวทางปฏิบัติ
20 ธันวาคม 2566...การวิเคราะห์หาต้นตอของปัญหา (RCA : Root Cause Analysis)
20 ธันวาคม 2566...Update กฎหมายแรงงานและกฎหมายประกันสังคม ที่มีผลบังคับใช้ล่าสุด
21 ธันวาคม 2566...การควบรวมระบบ Internal Audit for Integrated ISO 9001:2015 & ISO 14001:2015
22 ธันวาคม 2566...การบริหารความแตกต่างให้เกิดประสิทธิภาพ (Diversity Management)
22 ธันวาคม 2566...เคล็ดลับการเป็น DCC มือโปร ตามระบบบริหารคุณภาพ ISO 9001:2015 article
23 ธันวาคม 2566...การจัดการคลังสินค้า-บริหารและควบคุมสต็อกยุค 5.0 (Warehousing-Inventory Management & Control for 5.0)
25 ธันวาคม 2566...ISO 9001:2015 Awareness [QMS] สำหรับ Manager มือใหม่
26 ธันวาคม 2566...เทคนิคการตรวจติดตามภายใน ISO 14001:2015 ตามระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม
27 ธันวาคม 2566...การบริหารเชิงกลยุทธ์สู่ความสำเร็จด้วย Balanced Scorecard & KPI
28 ธันวาคม 2566...เคล็ดลับการบริหารงาน QC/QA ตามระบบบริหารงานคุณภาพ ISO 9001:2015
29 ธันวาคม 2566...เทคนิคการอ่านและวิเคราะห์งบการเงินสำหรับผู้บริหารที่ไม่ใช่ “นักบัญชี”
6 มกราคม 2567...ISO 9001:2015 Awareness [QMS] สำหรับ Manager มือใหม่
8 มกราคม 2567...การแก้ไขปัญหา และปรับปรุงงานอย่างต่อเนื่อง อย่างเป็นระบบด้วย PDCA (Job Management and Improvement by PDCA)
9 มกราคม 2567...กฎหมายศุลกากรที่เกี่ยวกับการนำเข้าและส่งออก และการเตรียมตัวเพื่อการตรวจสอบหลังการตรวจปล่อย
10 มกราคม 2567...จิตวิทยาการปรับตัวเพื่อเข้าใจคนที่แตกต่างสู่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ
11 มกราคม 2567...การบริหารจัดการคลังสินค้าและการขนส่งสินค้าให้มีประสิทธิภาพ
11 มกราคม 2567...7Q เพื่อความสำเร็จในการทำงาน (7Q for Success)
11 มกราคม 2567...การจัดทำงบประมาณและการควบคุมอย่างมีประสิทธิภาพ
12 มกราคม 2567...เจาะลึกการค้นหารากเหง้าของปัญหาให้ตรงจุดตรงประเด็น (Root Cause Analysis Skill in action)
12 มกราคม 2567...Basic Maintenance System
15 มกราคม 2567...Microsoft Excel Basic & Intermediate
16 มกราคม 2567...Design Thinking การคิดเชิงออกแบบเพื่อพัฒนาการทำงาน
16 มกราคม 2567...แนวปฏิบัติของเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (DPO) ประจำองค์กร (Data Protection Officer Guideline – PDPA)
16 มกราคม 2567...กระบวนการนำเข้า ส่งออก และพิธีการศุลกากร
17 มกราคม 2567...การควบคุมและการจัดการความปลอดภัยในคลังสินค้า (Warehouse Safety Management)
17 มกราคม 2567...เคล็ดลับการจัดทำ Audit Check List อย่างถูกต้อง ตามระบบการบริหารคุณภาพ ISO 9001:2015
17 มกราคม 2567...เสริมทักษะผู้นำให้ได้ใจและได้งาน
18 มกราคม 2567...การทำงานเป็นทีมเพื่อพัฒนาองค์กร
18 มกราคม 2567...การจัดการคลังสินค้า-บริหารและควบคุมสต็อกยุค 5.0 (Warehousing-Inventory Management & Control for 5.0)
18 มกราคม 2567...การบัญชีต้นทุนและวิเคราะห์ต้นทุน (Cost Accounting & Cost Analysis)
18 มกราคม 2567...การพัฒนาทักษะการเป็นหัวหน้างานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพองค์กร
19 มกราคม 2567...พระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน ฉบับเบ็ดเสร็จในหลักสูตรเดียว (ปรับปรุงเนื้อหาล่าสุด 2566)
19 มกราคม 2567...การแก้ไขปัญหาและป้องกันการร้องเรียนจากลูกค้า (Solving preventing Customer complaints)
20 มกราคม 2567...การจัดการการขนส่งอย่างมีประสิทธิภาพ (Effective Transportation Management)
22 มกราคม 2567...การใช้งานโปรแกรม PowerPoint อย่างมืออาชีพ
22 มกราคม 2567...แนวทางในการปฏิบัติงานคลังสินค้าในยุคปัจจุบันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ
22 มกราคม 2567...การควบคุมเอกสาร Document Control ตามระบบ ISO 9001:2015 อย่างมีประสิทธิภาพ
23 มกราคม 2567..การควบรวม (Integrated) ISO 9001:2015 กับ ISO 14001:2015 จากข้อกำหนดสู่แนวทางปฏิบัติ
23 มกราคม 2567...การวางแผนและควบคุมการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพ
23 มกราคม 2567...กฎว่าด้วยถิ่นกำเนิดสินค้า (Rules of Origin)
23 มกราคม 2567...เทคนิคการทำสัญญาจ้าง “บุคลากร” เข้าทำงานในองค์กรทั้งระบบ กับผลกระทบทางด้านภาษีอากร
23 มกราคม 2567...9 ทักษะความสำเร็จเพื่อยกระดับการเป็นหัวหน้างานขั้นเทพ (9 Steps Success to Development Excellent Managerial Skills)
24 มกราคม 2567...การควบรวมระบบ Internal Audit for Integrated ISO 9001:2015 & ISO 14001:2015
24 มกราคม 2567...การบริหารจัดการทีมแบบมืออาชีพ (Professional Team Leaders)
24 มกราคม 2567...การบริหารงาน HR มือใหม่
24 มกราคม 2567...การวางแผนคุณภาพผลิตภัณฑ์ล่วงหน้าและกระบวนการยื่นอนุมัติชิ้นส่วนการผลิต (APQP & PPAP)
25 มกราคม 2567...เทคนิคการจ่ายโบนัสและปรับเงินเดือนประจำปี พิเศษ! เจาะประเด็นแนวโน้ม ปี 2567/68
25 มกราคม 2567...เทคนิคการจัดทำ Audit Check List สำหรับการควบรวม ระบบ ISO 9001:2015 & ISO 14001:2015
25 มกราคม 2567...40 ประเด็นกฎหมายแรงงานที่ผู้บริหารงานบุคคล (HR.) ต้องทำได้
26 มกราคม 2567..การเขียนอีเมล์ธุรกิจเป็นภาษาอังกฤษแบบมืออาชีพ
26 มกราคม 2567...การจัดทำ Training Roadmap และ IDP พนักงาน ให้สอดคล้องกับบริบทขององค์กร (Training & IDP to drive The Company Objectives)
26 มกราคม 2567..เคล็ดลับการบริหารงาน QC/QA ตามระบบบริหารงานคุณภาพ ISO 9001:2015
26 มกราคม 2567...หลักการสำคัญเพื่อการชำระภาษีศุลกากรได้อย่างมีประสิทธิภาพ (Important Rules for Efficient Payment of Customs Duty)
27 มกราคม 2567...การจัดการคลังสินค้า-บริหารและควบคุมสต็อกยุค 5.0 (Warehousing-Inventory Management & Control for 5.0)
27 มกราคม 2567...การจัดทำแผนฉุกเฉิน (ฝ่ายบุคคล) อย่างมีประสิทธิภาพ
29 มกราคม 2567...เทคนิคการลดข้อผิดพลาดในการทำงาน (Mistake proofing technique)
29 มกราคม 2567..เทคนิคการอ่านและวิเคราะห์งบการเงินสำหรับผู้บริหาร “ที่ไม่ใช่นักบัญชี”
30 มกราคม 2567...หัวหน้างานกับการบริหารการเปลี่ยนแปลงในเชิงรุก (Proactive Change Management for Leadership)
30 มกราคม 2567...GHPs & HACCP System Revision 5 Requirement & Interpretation เพื่อความปลอดภัยอาหาร
30 มกราคม 2567...เทคนิคการนำเสนออย่างมืออาชีพ
30 มกราคม 2567...การประยุกต์ใช้เครื่องมือวัดละเอียดสำหรับการวัดชิ้นงานตามเกณฑ์ GD&T (Application of Dimensional Precision Instruments for Principle of GD&T)
31 มกราคม 2567...เทคนิคการบริหารเวลาCopyright © 2013 All Rights Reserved.