35 คดีเด็ดที่มีฎีกาตัดสินคดีแรงงาน นายจ้างและผู้บริหารงานบุคคลต้องรู้
ReadyPlanet.com
dot dot
bulletIn-house Training
bulletบริการจัดกิจกรรม Walk Rally
dot
ค้นหาหัวข้อ/หลักสูตรต่างๆ

dot
bulletวิทยากร
ค่าอบรมสัมมนาลดหย่อนภาษี 200%
dot
ใส่อีเมล์เพื่อรับข่าวสารสัมมนา

dot
dot
สถานที่จัดสัมมนา
dot
bulletโรงแรมเซนต์เจมส์ สุขุมวิท 26
bulletโรงแรมอไรซ์ สุขุมวิท ซ.26
bulletโรงแรมจัสมินซิตี้ สุขุมวิท ซ.23
bulletโรงแรมแกรนด์ สุขุมวิท ซ.4-6
bulletโรงแรมบูเลอวาร์ด สุขุมวิท ซ.5
bulletโรงแรมฮิป ซ.เนียมอุทิศ
bulletโรงแรมเดอะ พาลาซโซ
bulletแผนที่โรงแรมโกลด์ ออร์คิด
bulletศูนย์ประชุม เดอะคอนเน็คชั่น
bulletโรงแรมโนโวเทล สุขุมวิท ซ.20
bulletโรงแรมเอส 31 (สุขุมวิท 31)
bulletโรงแรม HOLIDAY INN BANGKOK
bulletโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูนั้ำ
dot
สมัครสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
สมาชิกใหม่
สมาชิกใหม่ขณะนี้ คน
สมาชิกที่ Log in อยู่
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 11 คน
dot
หนังสือวรรณศิลป์/สมิต สัชฌุกร
หนังสือข้อคิดควรคำนึง/สมิต สัชฌุกร
รับสมัครวิทยากร
bulletหลักสูตร Public Training


บริการจัด Walk Rally, In-house Training ราคาพิเศษ
บริการออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์
ค้นหาราชกิจจานุเบกษา

รูปแบบใหม่ของการทำกิจกรรม Outing และ Training
สัมมนาวิญญูชน
วิดีโอบรรยากาศการสัมมนา ของ เคเอ็นซี เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์
สแกนเพื่อติดต่อเคเอ็นซีทาง Line


online 22 กุมภาพันธ์ 2566...35 คดีเด็ดที่มีฎีกาตัดสินคดีแรงงาน นายจ้างและผู้บริหารงานบุคคลต้องรู้

 35 คดีเด็ดที่มีฎีกาตัดสินคดีแรงงาน นายจ้างและผู้บริหารงานบุคคลต้องรู้

 

หัวข้อในการอบรม

ข้อ. 1 ตำแหน่งงานใดบ้างที่นายจ้างมีสิทธิเรียกเก็บเงินประกันการทำงานได้และเรียกเก็บเงินประกันกับลูกจ้างได้ไม่เกินเท่าใด.?

ข้อ. 2 ในกรณีลูกจ้างทำสำเนาเอกสารซึ่งเป็นความลับทางการค้าของนายจ้างสูญหาย เป็นความผิดทางวินัยลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 3 สวัสดิการที่นายจ้างจ่ายให้กับลูกจ้างอะไรเป็นค่าจ้างและอะไรไม่ถือว่าเป็นค่าจ้าง ตามคำพิพากษาของศาลแรงงานมีอะไรบ้าง.?

ข้อ. 4 กรณีลูกจ้างออกจากงานก่อนที่จะได้รับเงินโบนัสเพียง 2 วัน ลูกจ้างมีสิทธิได้รับเงินโบนัสประจำปีหรือไม่เพราะเหตุใด.?

ข้อ. 5 สวัสดิการเป็น ค่าเช่าบ้าน ค่าอาหาร ค่าน้ำมันรถ ซึ่งลูกจ้างได้รับเท่ากันทุกเดือนไม่อยากให้นำมารวมเป็นฐานค่าจ้างต้องทำอย่างไร.?

ข้อ. 6 ในเวลาทำงานปกติลูกจ้างได้ชักชวนและนำลูกค้าไปทำบุญในวัดแห่งหนึ่ง กรณีดังนี้เป็นความผิดทางวินัยลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 7 คอมพิวเตอร์ที่ลูกจ้างใช้ในการทำงานมีคลิปภาพเปลือยของชายและหญิงโดยไม่ได้แจกจ่ายให้ใครกรณีดังนี้จะมีความผิดอะไรบ้าง.?

ข้อ. 8 ลูกจ้างเบิกเงินไปใช้จ่ายในการทำงานเมื่อสิ้นสุดการทำงานแล้ว กรณีมีเงินเหลือเมื่อลูกจ้างไม่คืนนายจ้าง ลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 9 เมื่อลูกจ้างลาป่วยเกิน 30 วันต่อปีโดยไม่ปรากฏว่าเป็นการเจ็บป่วยด้วยโรคอะไร..กรณีนายจ้างมีนโยบายเลิกจ้างต้องจ่ายอะไรบ้าง.?

ข้อ. 10 เมื่อนายจ้างออกระเบียบปฏิบัติขณะเข้าปฏิบัติงานให้กับนายจ้าง ห้ามมิให้พนักงานทุกตำแหน่งงานไว้ผมยาวหรือห้ามใส่เครื่องประดับ กรณีลูกจ้างฝ่าฝืนเป็นต้นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุและทำให้นายจ้างได้รับความเสียหาย เป็นความผิดทางวินัยลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 11 ย้ายผู้จัดการฝ่ายผลิตจากกรุงเทพฯไปเป็นผู้จัดการฝ่ายคลังสินค้าที่ต่างจังหวัด กรณีลูกจ้างไม่ไปตามคำสั่งจะมีความผิดอย่างไร.?

ข้อ. 12 ทำสัญญาจ้าง 1 ปี เมื่อสิ้นสุดสัญญาจ้างแล้วลูกจ้างไม่มีสิทธิได้รับเงินค่าชดเชย ต้องกำหนดสัญญาจ้าง สภาพการจ้างอย่างไร.?

ข้อ. 13 กรณีนายจ้างย้ายสถานประกอบกิจการไปยังแห่งใหม่ เมื่อลูกจ้างไม่ประสงค์ย้ายตามไปด้วย นายจ้างต้องแจ้ง ต้องจ่ายอะไรบ้าง.?

ข้อ. 14 ในกรณีนายจ้างย้ายตำแหน่งงานจากพนักงาน C.5 ไปปฏิบัติงานในตำแหน่งพนักงาน C.3 ซึ่งตำแหน่งงานพนักงาน C.5 มีอำนาจบังคับบัญชาสูงกว่า C.3 แต่นายจ้างจ่ายค่าจ้างให้ปกติตามตำแหน่งงาน C.5 เป็นการกระทำโดยชอบแล้วหรือไม่ ทำได้ไหมเพราะอะไร.?

ข้อ. 15 ลูกจ้างใช้ของแหลมมีคมขีดรถยนต์ของเพื่อนร่วมงานที่จอดอยู่ในที่บริษัทฯกำหนดให้จอดได้รับความเสียหาย ผู้บริหารสอบสวนความผิดแล้วสาเหตุมาจากการทำงาน การกระทำของลูกจ้างเป็นความผิดทางวินัยตามข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงานลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 16 บริษัทฯโอนลูกจ้างให้กับนายจ้างใหม่และให้ลูกจ้างได้รับค่าจ้างอายุงานต่อเนื่องนายจ้างใหม่ต้องจ่ายเงินโบนัสหรือไม่เพราะอะไร.?

ข้อ. 17 เมื่อลูกจ้างได้รับค่าจ้างทุกวัน ที่ 15 หรือได้รับทุกวันสิ้นเดือน การบอกกล่าวล่วงหน้าเพื่อเลิกจ้างบอกกล่าวให้ถูก ต้องแจ้งเมื่อใด.?

ข้อ. 18 ค่าที่พักอาศัยที่นายจ้างจ่ายให้ลูกจ้างเดือนละเท่ากันทุกเดือนจึงมีสภาพเป็นค่าจ้าง เมื่อลูกจ้างออกจากงานต้องนำไปเป็นฐานของค่าจ้าง เพื่อจ่ายค่าชดเชย กรณีไม่อยากให้มีสิทธินำไปรวมเป็นฐานของค่าจ้าง ต้องกำหนดเงื่อนไขการได้รับสิทธิอย่างไร.?

ข้อ. 19 เมื่อศาลแรงงานมีคำสั่งรับฟ้องโจทย์แล้ว และได้ส่งหมายเรียกถึงจำเลย เพื่อให้จำเลยมาศาลในวัน นัดพร้อม นัดพิจารณา หรือในวันนัดสืบพยานจำเลย ในกรณีจำเลยไม่มาศาลตามเวลาที่ศาลกำหนด โดยไม่แจ้งเหตุให้ศาลทราบจะมีผลอะไรบ้าง.?

ข้อ. 20 กรณีลูกจ้างลาออกจากงานด้วยความสมัครใจและไม่ได้ถูกบีบบังคับทั้งทางตรงหรือทางอ้อมจากนายจ้างแต่อย่างใดและมีข้อความว่าสละสิทธิไม่ติดใจที่จะเรียกร้องค่าเสียหายหรือเงินอื่นใดจากนายจ้างอีกต่อไป ข้อความดังกล่าวนี้มีผลบังคับใช้ได้หรือไม่ เพราะอะไร.?

ข้อ. 21 ในสัญญาจ้างระบุไว้ว่าระหว่างที่ลูกจ้างปฏิบัติงานตามสัญญาจ้างหรือลูกจ้างออกจากงานไปแล้วภายใน 2 ปี ห้ามมิให้ลูกจ้างไปทำงานกับคู่แข่งทางการค้ากรณีลูกจ้างฝ่าฝืนต้องชดใช้ค่าความเสียหายไม่น้อยกว่า 3 เท่าของค่าจ้างสัญญาดังนี้มีผลบังคับใช้ได้หรือไม่เพราะอะไร.?

ข้อ. 22 ทำบันทึกข้อตกลงแล้วส่งลูกจ้างไปอบรมเพื่อศึกษาดูงานที่ต่างประเทศเมื่อสิ้นสุดการอบรมแล้วลูกจ้างต้องกลับมาทำงานกับนายจ้างไม่น้อยกว่า 3 ปี กรณีลูกจ้างฝ่าฝืนต้องเสียเบี้ยปรับไม่น้อยกว่า 3 เท่าของค่าใช้จ่ายทั้งหมดสัญญาดังนี้มีผลบังคับใช้หรือไม่เพราะอะไร.?

ข้อ. 23 กรณีลูกจ้างปฏิบัติตนผิดซ้ำคำเตือนนายจ้างเลิกจ้างโดยไม่จ่ายค่าชดเชย ในหนังสือเตือนต้องกำหนดความผิดและข้อห้ามอย่างไร.?

ข้อ. 24 กรณีนายจ้างมีนโยบายเลื่อนตำแหน่งงานและกำหนดให้ลูกจ้างต้องสอบข้อเขียนเพื่อวัดผลความสามารถในการทำงาน เมื่อลูกจ้างนำกระดาษโนตย่อซึ่งเป็นกระดาษติวข้อสอบเข้าไปดูในห้องสอบข้อเขียน ซึ่งเป็นความผิดทางวินัยนายจ้างลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 25 ลูกจ้างออกจากงานไม่ได้รับเงินจากกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ในส่วนที่สมทบจากนายจ้างทำไมฟ้องนายจ้างไม่ได้เพราะอะไร.?

ข้อ. 26 ข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงานกำหนดจ่ายเงินโบนัสในวันสิ้นสุดการทำงานของปีและต้องมีสภาพเป็นลูกจ้างในวันที่บริษัทฯจ่ายเงินโบนัสเท่านั้น กรณีลูกจ้างออกจากงานก่อนที่จะรับเงินโบนัสจะไม่มีสิทธิได้รับเงินใดๆ ข้อกำหนดดังนี้บังคับใช้ได้หรือไม่เพราะอะไร.?

ข้อ. 27 กรณีลูกจ้างเปลือยกายยืนอยู่ที่หน้าป้ายชื่อบริษัทและป้ายชื่อสินค้าของนายจ้าง ในเวลาต่อมามีการเผยแพร่รูปภาพออกทางสื่อต่างๆ จึงเป็นเหตุทำให้นายจ้างได้รับความเสียหายทั้งทางตรงและทางอ้อม เป็นความผิดทางวินัยลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 28 ลูกจ้างมีหน้าที่ต้องติดต่องานกับลูกค้า ในระหว่างปฏิบัติงานเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานจึงรับเงินพิเศษจากลูกค้าการปฏิบัติตนของลูกจ้างดังกล่าว เป็นความผิดทางวินัยตามข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงาน นายจ้างลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 29 ในขณะเลิกจ้างนายจ้างไม่ได้แจ้งเหตุผลลงในหนังสือเลิกจ้างให้ลูกจ้างทราบ เมื่อลูกจ้างฟ้องศาลแรงงาน นายจ้างจะยกเอาเหตุของการเลิกจ้างขึ้นมาต่อสู้ภายหลังทำไม่ได้ แนวทางการปฏิบัติที่ถูกต้องนายจ้างต้องระบุความผิดของลูกจ้างลงในหนังสือเลิกจ้างอย่างไร.?

ข้อ. 30 เมื่อนายจ้างทำสัญญาจ้างรับลูกจ้างเข้าทำงานแล้ว ลูกจ้างจึงได้ลาออกจากที่ทำงานเดิม กรณีนายจ้างมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงไม่รับลูกจ้างเข้าทำงานจึงทำให้ลูกจ้างกลายเป็นคนตกงานและขาดรายได้ นายจ้างต้องรับผิดและชดใช้ค่าความเสียหายอะไรบ้าง.?

ข้อ. 31 ลูกจ้างมีหน้าที่บันทึกข้อมูลทางการค้าเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์เพื่อให้นายจ้างส่งมอบให้กับลูกค้า ในกรณีลูกจ้างลบข้อมูลทิ้งก่อนวันที่นายจ้างจะส่งให้กับลูกค้า ทำให้นายจ้างได้รับความเสียหาย เป็นความผิดทางวินัยลงโทษอะไรได้บ้าง.?

ข้อ. 32 ลูกจ้างมีความสัมพันธ์กันทางชู้สาวในเวลาทำงาน ซึ่งมีความผิดทางวินัยเป็นกรณีร้ายแรง นายจ้างเลิกจ้างได้ แต่ทำไมนายจ้างต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับลูกจ้าง ทั้งที่มีความผิดทางวินัยเป็นกรณีร้ายแรง การเลิกจ้างหรือการออกหนังสือเลิกจ้างมีจุดอ่อนตรงไหน.?

ข้อ. 33 ลูกจ้างทุจริตน้ำมันรถยนต์ ในเวลาต่อมามีการไกล่เกลี่ยปัญหากับลูกจ้างในบริษัทฯโดยนายจ้างได้จ่ายเงินช่วยเหลือให้กับลูกจ้างตามตกลงกันและลูกจ้างจึงลาออกจากงานไป ประเด็นนี้ลูกจ้างฟ้องเรียกค่าชดเชยหรือเงินอื่นใดภายหลัง ทำได้ไหม เพราะอะไร.?

ข้อ. 34 ลูกจ้างทำงานประจำอยู่ที่กรุงเทพฯนายจ้างมีคำสั่งย้ายไปทำงานที่ต่างจังหวัด จึงมีนโยบายจ่ายค่าเช่าบ้านและจ่ายเงินเบี้ยกระดานให้เมื่อลูกจ้างออกจากงาน จะนำค่าเช่าบ้านและเบี้ยกันดารมารวมเป็นฐานค่าจ้างเพื่อเรียกค่าชดเชยทำได้ไหม เพราะอะไร.?

ข้อ. 35 ในแต่ละปีลูกจ้าง ลากิจ ลาป่วย ก็เป็นที่หนึ่งของแผนก มาทำงานสายบ่อยๆจนมีเพื่อนตั้งฉายาให้ ในเวลาทำงานก็ออกนอกหน่วยงานจนเป็นอาจิณ ทำให้นายจ้างเสียการปกครอง กรณีนายจ้างเลิกจ้างต้องจ่ายอะไรบ้าง....กรณีไม่อยากจ่ายต้องปล่อยหมัดเด็ดอะไรบ้าง.?

·       ถาม - ตอบ - แนะนำ - ให้คำปรึกษาหลังการสัมมนา “ ฟรี ” ตลอดการไม่มีค่าใช้จ่าย

·       การบรรยาย 35 ข้อนี้ มีคำพิพากษาฎีกาแจกให้ “ ฟรี ” ทุกข้อ  ผู้เข้าร่วมสัมมนา : นายจ้าง / ผู้บริหารงานบุคคล / บุคคลทั่วไป

ระยะเวลาการฝึกอบรม (Time)   หลักสูตร ONLINE 6 ชั่วโมง เวลา 09 : 00-16 : 00 น.

รูปแบบการอบรม (Methodology)

1.      Zoom Online Meeting บรรยาย พร้อมยกตัวอย่างกรณีศึกษา สนทนาและตอบข้อซักถาม

2.      เอกสารประกอบการบรรยายจะจัดส่งเป็นไฟล์ PDF ให้ก่อนวันอบรม 2-3 วัน

วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ  อาจารย์สมบัติ  น้อยหว้า

ประวัติการทำงาน / ประสบการณ์

·        เป็นผู้พิพากษาสมทบศาลแรงงานกลางกรุงเทพฯ 9 ปี

·        เป็นผู้ไกล่เกลี่ยคดีแรงงานในศาลแรงงานกลางกรุงเทพฯ

·        เป็นกรรมการ (บอร์ด) ค่าจ้างขั้นต่ำ ที่กระทรวงแรงงาน

·        เป็นที่ปรึกษาด้านแรงงาน จดทะเบียน ที่กระทรวงแรงงาน

·        เป็นอนุกรรมการประกันสังคม ณ สำนักงานใหญ่  จ. นนทบุรี

·        เป็นผู้ทรงคุณวุฒิด้านแรงงาน จากสถาบันวิจัยและพัฒนา พ.ศ.2562

·        เป็นที่ปรึกษาฝ่ายบุคคล บริษัท ดับบลิว เอส เอส กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร 40 ประเด็น เด็ดๆ..ที่ผู้บริหารงานHR.มือใหม่ต้องรู้

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร Updateกฎหมายคุ้มครองแรงงานฉบับใหม่ที่ใช้ปี 2563

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร การบริหารงาน-บริหารคนของนายจ้างในบริษัทเอกชน

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร สวัสดิการ-ลงโทษ-เลิกจ้างที่ผู้บริหารและHR.ห้ามพลาด

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร เทคนิคการเจรจาต่อรองข้อเรียกร้องของสหภาพแรงงาน

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร การเขียนสัญญาจ้าง-เขียนระเบียบปฏิบัติ-ประกาศ-คำสั่ง

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร เจาะลึก...การสรรหาว่าจ้างพนักงานใหม่เข้าทำงานในองค์กร

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร เลิกจ้างอย่างไร..ไม่ให้เกิดปัญหาลูกจ้างฟ้องศาลแรงงานภายหลัง

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร การบริหารและขอบเขตการใช้อำนาจตามหน้าที่ของหัวหน้างาน

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร การนำเข้าและจ้างแรงงานต่างด้าวอย่างถูกกฎหมายภายใต้ MOU.

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร Update กฎหมายแรงงานและกฎหมายประกันสังคมที่ใช้ล่าสุดปี2563

·        วิทยากรบรรยายหลักสูตร การกำหนดหรือแก้ไขข้อบังคับในการทำงานของนายจ้างฉบับสมบูรณ์

กำหนดการ    วันพุธที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566
สถานที่           Zoom Online Meeting

ราคา            2,500  บาท
-ราคายังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

                   -นิติบุคคล สามารถหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%

 

รายการค่าลงทะเบียน

ราคา + vat 7%

ราคาหลังหัก ณ ที่จ่าย 3%

: 1 ท่าน

2,500 + 175 = 2,675

2,675 – 75 = 2,600

 

กรุณาดาวน์โหลดหลักสูตรและใบลงทะเบียนที่นี่ หรือกรอกข้อมูลในแบบฟอร์มด้านล่างเพื่อลงทะเบียน

 


1.ชื่อ-นามสกุล ผู้เข้าสัมมนา :
ตำแหน่ง :
มือถือ, อีเมล, Line Id :
2.ชื่อ-นามสกุล ผู้เข้าสัมมนา :
ตำแหน่ง :
มือถือ, อีเมล, Line Id :
3.ชื่อ-นามสกุล ผู้เข้าสัมมนา :
ตำแหน่ง :
มือถือ, อีเมล, Line Id :
4.ชื่อ-นามสกุล ผู้เข้าสัมมนา :
ตำแหน่ง :
มือถือ, อีเมล, Line Id :
บริษัท :
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี :
ที่อยู่ :
ประเภท : สำนักงานใหญ่
สาขา 1
ชื่อสาขา :
ผู้ประสานงาน :
มือถือ :
Email :
แนบสลิป (ชือไฟล์เป็นภาษาอังกฤษ หรือตัวเลข :
หมายเหตุ :Online Training

online 1 กุมภาพันธ์ 2566...กลยุทธ์การขายและการตลาดสินค้าในยุค Disruption
online 1 กุมภาพันธ์ 2566...เทคนิคโน้มน้าวลูกค้าให้ตัดสินใจซื้อขั้นเทพ (Techniques to Convince Customers to Make Advanced Buying)
online 2 กุมภาพันธ์ 2566...เทคนิคการทำงานร่วมกัน เพื่อพิชิตเป้าหมายองค์กร
online 2 กุมภาพันธ์ 2566...กลยุทธ์การขายเพื่อพิชิตเป้าหมาย (Sales strategies to achieve sales goals)
online 2 กุมภาพันธ์ 2566...เทคนิคการเป็นโค้ชสอนการขายสำหรับผู้จัดการฝ่ายขาย (Techniques of being a sales coach for sales manager)
online 3 กุมภาพันธ์ 2566...ISO 45001:2018 Requirement ข้อกำหนดของระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัย
online 3 กุมภาพันธ์ 2566...แนวปฏิบัติของเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (DPO) ประจำองค์กร (Data Protection Officer Guideline – PDPA)
online 3 กุมภาพันธ์ 2566...ISO 45001:2018 Internal Audit เทคนิคการตรวจติดตามภายในระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัย
online 4 กุมภาพันธ์ 2566...Reskill - Upskill Graphic by Canva Program (เพิ่มศักยภาพกราฟิก ด้วยโปรแกรม Canva)
online 7 กุมภาพันธ์ 2566...การพัฒนาบุคลิกภาพพนักงานขายเพื่อความสำเร็จขององค์กร
online 7 กุมภาพันธ์ 2566...การทำงานแบบมุ่งผลสัมฤทธิ์
online 9 กุมภาพันธ์ 2566...HR for non-HR for Manager (การบริหารทรัพยากรมนุษย์สำหรับผู้บริหารนอกฝ่ายทรัพยากรมนุษย์)
online 11 กุมภาพันธ์ 2566...ความปลอดภัยในการขนส่งสำหรับพนักงานขับรถขนส่ง
online 13 กุมภาพันธ์ 2566...ข้อตกลงการค้าระหว่างประเทศ INCOTERMS® 2020 และการกำหนดราคาศุลกากร (INCOTERMS® 2020 & CUSTOMS VALUATION)
online 15 กุมภาพันธ์ 2566...เคล็ดลับการบริหารงานจัดซื้อสมัยใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ
online 15 กุมภาพันธ์ 2566...การจัดทำเอกสารตามระบบบริหารคุณภาพ ISO 9001:2015
online 17 กุมภาพันธ์ 2566...กระบวนการจูงใจโน้มน้าวใจ เพื่อสนับสนุนประสิทธิภาพการทำงาน (Persuasion process to support performance)
online 17 มกราคม 2566...การจัดทำงบประมาณและการควบคุมอย่างมีประสิทธิภาพ
online 17 กุมภาพันธ์ 2566...การบัญชีต้นทุนและวิเคราะห์ต้นทุน (Cost Accounting & Cost Analysis)
online 18 กุมภาพันธ์ 2566...การทำงานเป็นทีม สู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จ (Team Collaboration for Goal)
online 20 กุมภาพันธ์ 2566...สุดยอดการให้บริการด้วยแนวคิดแบบญี่ปุ่น (Japan Style Service)
online 20 กุมภาพันธ์ 2566...ขั้นตอนการยื่นกรมพัฒนาฝีมือแรงงานเพื่อรับรองหลักสูตรและค่าใช้จ่าย
online 21 กุมภาพันธ์ 2566...การพัฒนางานอย่างต่อเนื่องด้วยเทคนิคไคเซ็น (Kaizen Technic for Work Improvement)
online 21 กุมภาพันธ์ 2566...เทคนิคการขายเพื่อเป็นนักขายมืออาชีพ (The Incredible Techniques to be a Professional Sale)
online 21 กุมภาพันธ์ 2566...5ส เพื่อการเพิ่มผลผลิตและเทคนิคการจัดทำโครงสร้างมาตรฐาน
online 21 กุมภาพันธ์ 2566...การปิดการขายผ่านช่องทางออนไลน์
online 23 กุมภาพันธ์ 2566...จิตวิทยาบริหารและการจูงใจลูกน้องสู่ความสำเร็จ
online 23 กุมภาพันธ์ 2566...เทคนิคการบันทึกและหลักการเขียนรายงานการประชุมอย่างมีประสิทธิภาพ
online 24 กุมภาพันธ์ 2566...เทคนิคการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001:2015 สำหรับหัวหน้างาน
online 24 กุมภาพันธ์ 2566...การบริหารความเสี่ยง Risk Management ตามระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001:2015
online 24 กุมภาพันธ์ 2566...จิตสำนึกความปลอดภัยและการวิเคราะห์ความปลอดภัย โดย 5 Why
online 25 กุมภาพันธ์ 2566...จิตวิทยาการบริหารและบังคับบัญชา (Psychology for management)
online 25 กุมภาพันธ์ 2566...การจัดการการขนส่งอย่างมีประสิทธิภาพ (Effective Transportation Management)
online 27 กุมภาพันธ์ 2566...การเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยหลัก 5Q (Increasing Performance with 5Q)
online 27 กุมภาพันธ์ 2566...การเขียนอีเมล์ธุรกิจเป็นภาษาอังกฤษแบบมืออาชีพ
online 27 กุมภาพันธ์ 2566..เทคนิคการตรวจนับสินค้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ
online 27 กุมภาพันธ์ 2566...การคิดเชิงออกแบบ (Design Thinking)
online 27 กุมภาพันธ์ 2566...การวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของโครงการ (Project Feasibility Analysis)
online 1 มีนาคม 2566...กลยุทธ์การขายและการตลาดสินค้าในยุค Disruption
online 1 มีนาคม 2566...เทคนิคโน้มน้าวลูกค้าให้ตัดสินใจซื้อขั้นเทพ (Techniques to Convince Customers to Make Advanced Buying)
online 1 มีนาคม 2566...กระบวนการนำเข้า ส่งออกและพิธีการศุลกากร
online 2 มีนาคม 2566...การบริหารความแตกต่างสู่การทำงานร่วมกันอย่างประสิทธิภาพ (Diversity Management)
online 2 มีนาคม 2566...กลยุทธ์การขายเพื่อพิชิตเป้าหมาย (Sales strategies to achieve sales goals)
online 2 มีนาคม 2566...เทคนิคการเป็นโค้ชสอนการขายสำหรับผู้จัดการฝ่ายขาย (Techniques of being a sales coach for sales manager)
online 2 มีนาคม 2566..การควบรวม (Integrated) ISO 9001:2015 กับ ISO 14001:2015 จากข้อกำหนดสู่แนวทางปฏิบัติ
online 3 มีนาคม 2566...10 ทักษะพนักงานเพื่อการทำงานอย่างมืออาชีพ (10 Professional Skills)
online 3 มีนาคม 2566...การควบรวมระบบ Internal Audit for Integrated ISO 9001:2015 & ISO 14001:2015
online 7 มีนาคม 2566...ข้อกำหนดตามมาตรฐานสากลระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001:2015
online 7 มีนาคม 2566...เทคนิคการตรวจติดตามภายใน (Internal Audit) ตามระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001:2015
online 8 มีนาคม 2566...ข้อกำหนดระบบการบริหารคุณภาพ ISO 9001:2015 จากข้อกำหนดสู่แนวทางปฏิบัติจริงที่เห็นผล
online 8 มีนาคม 2566...เทคนิคการแก้ปัญหาและตัดสินใจที่ใช่ให้กลายเป็นเรื่องง่าย (Problem Solving & Decision Making Skill in Action)
online 8 มีนาคม 2566...เทคนิคการตรวจติดตามภายใน (Internal Audit) ตามระบบ ISO 9001:2015
online 9 มีนาคม 2566...Essential Skill for Supervisor
online 9 มีนาคม 2566...ข้อกำหนดระบบ ISO 14001:2015 & ISO 45001:2018 & ISO 50001:2018
online 10 มีนาคม 2566...การสื่อสารและการประสานงานอย่างชาญฉลาดด้วย DISC (Smart Communication and Coordination with DISC)
online 10 มีนาคม 2566...ครบเครื่องเรื่องกฎหมายคุ้มครองแรงงานที่ผู้บังคับบัญชาต้องรู้
online 10 มีนาคม 2566...การตรวจติดตามภายในระบบ ISO 14001:2015 & ISO 45001:2018 & ISO 50001:2018
online 13 มีนาคม 2566...ติดอาวุธทางปัญญาให้เป็น QMR มือโปร ตามระบบการบริหารคุณภาพ ISO 9001 : 2015
online 13 มีนาคม 2566...การควบคุมเอกสาร Document Control ตามระบบ ISO 9001 : 2015 อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับ DCC มือใหม่
online 14 มีนาคม 2566...การแก้ปัญหาและการตัดสินใจ
online 14 มีนาคม 2566...Growth Mindset สู่ความสำเร็จในการทำงาน
online 14 มีนาคม 2566...การบริหารจัดการทีมแบบมืออาชีพ (Professional Team Leaders)
online 15 มีนาคม 2566...เทคนิคการจัดลำดับความสำคัญของงานเพื่อได้ตามเป้าหมาย
online 15 มีนาคม 2566...สิทธิประโยชน์ด้านเขตปลอดอากร (Free Zone) และเขตประกอบการเสรี (IEAT Free Zone)
online 15 มีนาคม 2566...ขับเคลื่อนองค์กรสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืนด้วยระบบ OKRI (OKR + KPI) (Objectives and Key Results Performance Indicators for Achievement)
online 15 มกราคม 2566...Update กฎหมายแรงงานและกฎหมายประกันสังคมที่มีผลใช้บังคับล่าสุด
online 15 มีนาคม 2566...การพัฒนาทักษะ “ผู้จัดการมือใหม่”
online 16 มีนาคม 2566...KYT เพื่อความปลอดภัยในการทำงาน
online 16 มีนาคม 2566..การเขียนอีเมล์ธุรกิจเป็นภาษาอังกฤษแบบมืออาชีพ
online 18 มีนาคม 2566...หัวหน้าคลังสินค้าและจัดส่งกับการบริหารงานและบริหารคนให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ
online 18 มีนาคม 2566...การบริหารโลจิสติกส์และกลยุทธ์สู่การลดต้นทุนทางธุรกิจเพื่อการแข่งขัน (Logistic Management 4.0)
online 20 มีนาคม 2566...การออกเสียงพูดและฟังสำเนียงอังกฤษอย่างมีประสิทธิภาพ
online 21 มีนาคม 2566...การวางแผนและการควบคุมการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพ (Effective Production Plan & Control)
online 21 มีนาคม 2566...การลดต้นทุนในองค์กรที่ทุกคนมีส่วนร่วม
online 23 มีนาคม 2566...เคล็ดลับการจัดทำ Objective & Target แนวทางปฏิบัติจริงเพื่อให้บรรลุผลสำเร็จ
online 23 มีนาคม 2566...เทคนิคการอ่านและวิเคราะห์งบการเงินสำหรับผู้บริหารที่ไม่ใช่นักบัญชี
online 25 มีนาคม 2566...The Manager, New Gen ผู้จัดการรุ่นใหม่ เก่งคิด เก่งงาน และเก่งคน
online 27 มีนาคม 2566...เสริมประสิทธิภาพทักษะการสื่อสาร เพื่อการทำงานและให้บริการ
online 28 มีนาคม 2566...การจัดทำแผนฉุกเฉิน (ฝ่ายบุคคล) อย่างมีประสิทธิภาพ
online 28 มีนาคม 2566..9 ทักษะสู่การทำงานแบบมืออาชีพ (9 Soft Skills for Smart Work)
online 29 มีนาคม 2566...รูปแบบและวิธีการทำ Presentation การประชุมทบทวนฝ่ายบริหาร Management Review ตามระบบ ISO 9001:2015
online 29 มีนาคม 2566...การจัดทำ Objective & Target แนวทางปฏิบัติกับการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001:2015Copyright © 2013 All Rights Reserved.